Sản phẩm

Tinh bột nghệ giá bao nhiêu trên thị trường mới đảm bảo chất lượng?

Giá bán tinh bột nghệ trên thị trường hiện nay có rất nhiều biến động. Có nơi rao bán tinh bột nghệ nguyên chất mà giá chỉ có 500 ngàn đồng cho 1 kg. Trong khi đó, để tạo ra 1 kg tinh bột nghệ thì người dùng phải sử dụng ít nhất 30 kg củ nghệ tươi. Với giá bán này thì khó có ai tin được tinh bột nghệ của bên bán có đảm bảo chất lượng hay không? Song song đó, lại có một số nơi lại “đội giá” tinh bột nghệ lên trời. Họ lý giải rằng là do đã hết mùa nghệ tươi. Nói như vậy là họ chẳng hiểu gì về nghệ, củ nghệ và mùa làm tinh bột nghệ. Vậy, tinh bột nghệ giá bao nhiêu trên thị trường mới đảm bảo chất lượng?

Tinh bột nghệ giá bao nhiêu trên thị trường?
Tinh bột nghệ giá bao nhiêu trên thị trường?

Thứ nhất, mỗi năm chỉ có một vụ nghệ thôi khách nhé. Người nông dân trồng nghệ cuối năm này thì cuối năm sau thu hoạch. Người nông dân thường thu hoạch và làm tinh nghệ bắt đầu từ cuối tháng 10 âm lịch. Tuy nhiên nếu thu hoạch sớm quá. Củ nghệ còn non thì lương tinh trong củ lẫn chất lượng chưa đảm bảo. Nghệ đầu mùa thường cho màu tinh rất nhạt dù lọc ít lần.

Theo kinh nghiệm của anh chị nhà mình, tháng 11 đến 12 âm là thời điểm làm tinh bột nghệ đảm bảo nhất. Lượng tinh nhiều mà chất lượng tốt nhất. Còn nếu thu hoạch nghệ quá già hoặc thu hoạch rồi để quá lâu thì lượng tinh sẽ giảm. Và sợ độc vì củ nghệ đã lên mầm. Vì thế, vào cuối tháng 6 âm mà người bán nói với khách là lên giá. Vì hết mùa nghệ tươi là họ chẳng hiểu biết gì về củ nghệ, về quy luật của tự nhiên.

Thứ hai, giá tinh bột nghệ từ tháng 6 âm bắt đầu nâng giá. Vì người nông dân Việt Nam mình không nắm rõ quy luật cung – cầu. Cũng như họ cần thu hồi vốn nhanh để đầu tư cho vụ mùa mới. Cứ làm ra tinh bột nghệ là họ bán chứ họ không tích trữ. Vì họ cần vốn để tái đầu tư. Đầu mùa tinh bột nghệ, cung vượt cầu nên giá tinh nghệ bao giờ cũng rẻ còn giờ hết mùa thì cung nhỏ hơn cầu. Nên giá cả tinh bột nghệ tăng là một điều hiển nhiên.

Giá tinh bột nghệ có nhiều biến động
Giá tinh bột nghệ có nhiều biến động

Thứ ba, trong thực tế mình bán hàng nhiều khách hàng luôn muốn sở hữu loại tinh bột nghệ vừa ra lò. Mình nói thật là mỗi năm chỉ có vài tháng thu hoạch nghệ và làm tinh bột nghệ thôi. Nhà mình chủ yếu làm từ tháng 11 âm đến nữa tháng 1 âm. Nên không có loại nào mới nhất đâu. Tinh bột nghệ khác bột nghệ, nó rất ít mốc nếu khách hàng để nơi khô ráo yên tâm sử dụng là 12-24 tháng.

Thứ tư, có nhiều khách hàng sẽ phản pháo với thêm rằng, tại sao ở các chợ hiện vẫn bán củ nghệ tươi mà bảo hết mùa nghệ. Khách hàng nên hiểu rằng 25-30 kg nghệ tươi mới làm được 1 kg tinh bột nghệ. 1 Kg nghệ tươi hiện nay là 40 ngàn đồng.

Tinh bột nghệ mua ở đâu?
Tinh bột nghệ mua ở đâu?

Theo những thông tin mà mình vừa thu thập được, tinh bột nghệ giá khoảng 1 triệu  – 2 triệu đồng sẽ là mức giá dành cho tinh bột nghệ nguyên chất. Người ta thường gọi đó là tinh bột nghệ loại 1. Những loại không thuộc hàng nguyên chất sẽ có mức giá dưới 1 triệu đồng.

Do đó, khi mọi người đi mua tinh bột nghệ thì giá bán cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng. Nhưng ngoài giá, chúng ta cần phải chọn được địa chỉ mua uy tín. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chọn nơi mua tinh bột nghệ chất lượng thì hãy xem thêm bài viết này nữa nhé!

>>>>> Xem thêm: Tinh bột nghệ mua ở đâu chất lượng, uy tín? 

Chúc bạn thành công!

Theo Kiến Thức Cây Nghệ | ngheduoclieu.com

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888