Bệnh tim mạch

Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim bằng tỏi

Tỏi là một loại thực phẩm, một loại gia vị được dùng để chế biến món ăn hàng ngày. Nhưng không dừng lại ở đó, tỏi còn có tác dụng hỗ trợ điều trị khá nhiều bệnh. Và điển hình đó chính là hỗ trợ điều trị bệnh tim. Thực hư như thế nào, các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Bài thuốc điều trị bệnh tim mạch bằng tỏi
Bài thuốc điều trị bệnh tim mạch bằng tỏi

Tỏi có thành phần chủ yếu là chất kháng sinh alicin, có tác dụng kháng khuẩn mạnh với tụ cầu khẩn, trực khuẩn thương hàn, trực khuẩn phó thương hàn, trực khuẩn lỵ, phẩy khuẩn tả, trực khuẩn bạch hầu, amip lỵ. Tác dụng của tỏi tươi đối với sức khỏe không có gì mới. Tuy nhiên, các nhà khoa học Mỹ đã chỉ rõ: ăn bao nhiêu, ăn như thế nào để trị bệnh tim bằng tỏi.

Tác dụng của tỏi qua một số thử nghiệm lâm sàng

Kết quả khỏi bệnh lỵ amip và lỵ trực khuẩn đạt tới 80-85% khi dùng tỏi chữa. Ngoài ra, tỏi còn có phổ kháng nấm khá rộng. Một số hoạt chất trong tỏi có tác dụng kháng các siêu vi khuẩn gây bệnh cúm, mụn rộp và viêm miệng có mụn nước. Bột tỏi đông khô được dùng cho nhiều bệnh nhân có các bệnh về tai, mũi, họng đều cho kết quả tốt. Đối với các bệnh này, thuốc kháng sinh không gây tác dụng phụ nên có thể dùng bột tỏi đông khô thay thế kháng sinh, hoặc dùng kết hợp để giảm bớt liều kháng sinh.

Có nhiều công trình nghiên cứu về việc điều trị bệnh tim bằng tỏi. Tỏi có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, lipid trong máu và ức chế sự sinh tổng hợp cholesterol ở gan qua các nghiên cứu thực nghiệm trên động vật. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chứng minh được tỏi có tác dụng chống tăng huyết áp, làm giảm sức kháng của mạch máu do trực tiếp làm giãn cơ trơn thành mạch.

Điều trị bệnh tim mạch bằng tỏi
Điều trị bệnh tim mạch bằng tỏi

Kết quả thử nghiệm việc điều trị bệnh tim bằng tỏi trên 1000 người có cholesterol máu tăng, được cho uống 600-900mg/ngày trong thời gian trung bình 12 tuần cho thấy: Ở các bệnh nhân dùng tỏi, có sự giảm trung bình 12% nồng độ cholesterol toàn phần và 13% nồng độ triglycerid trong huyết thanh. Trên bệnh nhân xơ vữa động mạch được uống nước, bột hoặc tinh dầu tỏi, thấy có tác dụng phân hủy fibrin trong huyết thanh và ức chế kết tập tiểu cầu, nên giúp ích cho việc dự phòng và điều trị các chứng bệnh do rối loạn đông máu, tác dụng này tăng lên khi uống tỏi đều đặn trong nhiều tháng.

Ở những bệnh nhân tắc động mạch ngoại biên, mỗi ngày được uống 800mg bột tỏi trong 4 tuần, thấy có sự tăng tốc độ tuần hoàn máu ở mao mạch, giảm độ nhớt huyết tương. Điều này càng cho thấy khi điều trị bệnh tim bằng tỏi có kết quả rất cao.

Như vậy, trong việc dự phòng và điều trị một số bệnh tim mạch (như tăng cholesterol và lipid máu, xơ vữa động mạch, tắc động mạch ngoại biên, dự phòng tái phát nhồi máu cơ tim), bên cạnh loại thuốc hiện đại, có thể dùng các chế phẩm từ tỏi để điều trị bệnh tim bằng tỏi, làm giảm bớt liều và giảm bớt tác dụng phụ của các thuốc hóa dược.

Các mẹo dùng tỏi tươi

Lượng tỏi tươi lý tưởng để mang lại những lợi ích tối đa cho sức khỏe trái tim là 1 tép tỏi/ngày. Cách chế biến tốt nhất là cắt nhỏ tép tỏi, để nó ngoài không khí 10-15 phút, rồi trộn với sữa chua, táo xay, mật ong hay một món ăn nào đó.

Cách dùng tỏi điều trị bệnh tim mạch
Cách dùng tỏi điều trị bệnh tim mạch

Nên ăn một vài nhánh mùi sau đó để hơi thở không có mùi tỏi.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tác dụng của tỏi đối với bệnh tim mạch. Nhưng bên cạnh bài thuốc này thì theo lời khuyên của các bác sỹ chuyên khoa các bạn nên sử dụng thêm nhân sâm Hoa Kỳ. Thảo dược này không chỉ có tác dụng phòng, hỗ trợ và điều trị bệnh tim mà nó còn có rất nhiều các tác dụng khác đối với sức khỏe nữa. Xem chi tiết tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ tại: Tác dụng của nhân sâm Hoa Kỳ đối với các loại bệnh nhé.

Sử dụng đúng cách, đúng liều lượng để thấy được hiệu quả của sâm Hoa Kỳ mang lại cho sức khỏe nhé!

Xem thêm: 

Có những cách nào điều trị bệnh tim mạch hiệu quả

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893