Làm đẹp tóc

Phương pháp trị tóc bạc sớm từ dân gian

Tóc bạc sớm là vấn đề rất nhiều người trẻ tuổi mắc phải ở cả nam và nữ. Sau đây, cùng tìm hiểu phương pháp trị tóc bạc sớm từ dân gian nhé.

Các bài thuốc chữa trị tóc bạc sớm theo kinh nghiệm của dân gian có tác dụng bồi bổ cơ thể, lưu thông khí huyết, bổ máu, bổ thận, tăng cường sản xuất melanin để phòng ngừa tóc bạc sớm và đen tóc.

Chữa tóc bạc sớm muốn đạt hiệu quả, người bệnh cần dùng các vị thuốc để bồi bổ cơ thể. Phải luôn giữ tâm trạng thoải mái, không thức quá khuya và nên ngủ ít nhất 8h mỗi ngày.i

Chữa tóc bạc sớm theo cách của dân gian gồm 6 bài thuốc sau:

Bài 1: Long nhãn khô 50 g, mộc nhĩ đen 5 g, đường phèn vừa đủ. Cho tất cả vào nồi đun sôi, để nguội uống hàng ngày.

Bài 2: Quả dâu chín rửa sạch (nên chọn quả có màu tím), ép lấy nước, cho vào nồi đất cô đặc cho cạn nước, hỗn hợp sền sệt như cao thì ngưng đun. Cho vào lọ dùng dần. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 muỗng cà phê.

Bài 3: Tim lợn 1 quả, bách tử nhân đã tán nhỏ 10 gam, cho vào nồi đất hấp chín. Mỗi tuần ăn từ 2-3 lần.

Bài 4: Cà rốt  2 củ, tủy lợn 100 g, nước vừa đủ. Ninh nhừ lấy nước uống. Ngày 2 lần.

Bài 5: Hà thủ ô đỏ 500 gam rồi sấy khô,  Mè đen 500 gam rang chín, nghiền 2 thứ trên cho mịn, trộn lẫn với nhau rồi cho ra hũ nhỏ. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần từ 2-3 thìa cà phê. Có thể trộn với đường, mật ong hoặc hòa với nước sôi để uống.

Bài 6: Gừng tươi 1 củ, tỏi 1 củ, cho vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trước khi ngủ bôi vào da đầu. Sáng dậy gội đầu sạch, thực hiện từ 3 đến 4 tháng.

Trên đây là 6 bài thuốc dân gian trị tóc bạc sớm vô cùng hiệu quả. Hãy chọn cho mình một phương pháp phù hơp và kiên  trì thực hiện để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng tóc bạc sớm nhé.

Xem thêm:

==> Nguyên nhân và cách trị tóc bạc sớm hiệu quả nhất

==> Phương pháp trị tóc bạc sớm với đậu đen

Chúc bạn thành công!

Nguồn: chuatocbac.net

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839