Dinh dưỡng cho bé

Nên bổ sung chất gì cho trẻ vào mùa lạnh?

Thời tiết chuyển lạnh làm trẻ bị thiếu nhiều vitamin để thích nghi với môi trường. Các loại vitamin dưới đây cực kì quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho con bạn.  Hãy cung cấp đủ chất để con bạn thích nghi và phát triển trong điều kiện thời tiết trở lạnh nhé!

sức khỏe cho con
Trong trái cây chứa nhiều vitamin

1/ Vitamin D

Dù ở giai đoạn nào phát triển ở trẻ thì vitamin D đóng vai trò quan trọng. Đặc biệt đối với trẻ sơ sinh, vitamin D giúp trẻ phát triển xương và não bộ. Vitamin D rất cần thiết trong quá trình tổng hợp canxi cho cơ thể. Đây là loại vitamin chúng ta dễ dàng nhận được khi có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Bởi vậy mà đối với trẻ sơ sinh, mẹ nên tạo thói quen cho trẻ tắm nắng mặt trời mỗi ngày.

Vào những ngày mùa thu đông, ánh nắng mặt trời yếu dần, đồng nghĩa với việc hấp thụ vitamin D của trẻ ít đi. Mẹ cần giúp trẻ bổ sung vitamin D nhiều hơn.

2/ Canxi

Có thể nói, canxi là chất không thể thiếu được để phát triển hệ xương ở trẻ, bạn có thể bổ sung canxi bằng cách cho trẻ uống nhiều sữa, đặc biệt là sữa bột. Với trẻ từ 3 tuổi, mỗi ngày nên cho trẻ uống khoảng 500ml sữa để cung cấp đủ canxi cho cơ thể.

3/ Vitamin K

Ngay sau khi vừa chào đời, trẻ đã cần được uống bổ sung 2 liều vitamin K. Loại vitamin này đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Mẹ có thể bổ sung liều lượng vitamin K dựa theo độ tuổi dưới đây:

– Trẻ từ 0 – 6 tháng: 2mcg/ngày.

– Từ 6 – 12 tháng: 2,5mcg/ngày.

– Trẻ từ 1 – 3 tuổi: 30mcg/ngày.

– Từ 4 – 8 tuổi: 55mcg/ngày.

– Trẻ từ 9 – 13 tuổi: 60mcg/ngày.

– Từ 14 – 18 tuổi: 75mcg/ngày.

4/ Sắt

Sắt có vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Nếu cơ thể trẻ thiếu sắt dẫn đến tình trạng bị thiếu máu. Chủ yếu sắt được cung cấp qua các loại thức ăn như rau, quả, thịt, trứng, cá, đậu… Nếu không được cho ăn đầy đủ, vẫn duy trì sữa + bột kéo dài, trẻ sẽ bị thiếu sắt, vì sữa và bột đều chứa rất ít sắt. Trẻ dưới 3 tuổi cần bổ sung nhiều sắt, khoảng 20 – 30% trong 3 năm đầu đời để đảm bảo trẻ phát triển khỏe mạnh. Nếu không được bổ sung sắt đầy đủ, trẻ sẽ mất độ tập trung. Nặng hơn thì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và vận động, biến dạng móng tay chân (dẹp, lõm), đau nhức trong xương, gan lách to (ở trẻ còn bú), tim dễ bị suy…

Ngoài việc bổ sung các loại vitamin trên, bạn có thể dùng thêm tảo xoắn. Công dụng của tảo xoắn giúp con bạn khỏe mạnh và có thể bổ sung các chất dinh dưỡng trên nhiều hơn cả việc bạn bổ sung theo thực phẩm. Đây là một loại siêu thực phẩm được thế giới công nhận nên bạn có thể yên tâm sự dụng nhé!

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893