Làm đẹp, Làm đẹp tóc

Mẹo Chọn Lược Cho Từng Loại Tóc

Lược có thể làm tóc bị tổn thương khi mình dùng sai loại, do vậy, việc chọn lược cho phù hợp với kiểu tóc rất quan trọng. Nếu chọn đúng lược, sẽ làm phát huy tối đa vẻ đẹp của tóc.

– Đối với tóc thẳng: Những chiếc lược có hình tròn hoặc hình cung là sự lựa chọn thích hợp nhất cho loại tóc này, giúp làm thẳng, ổn định tình trạng tóc và giữ tóc không bị rối.

luoc-tron
– Đối với tóc uốn: Bạn đang để tóc xoăn hoặc muốn tạo kiểu xoăn tạm thời, hãy chọn loại lược tròn. Lược để sấy có nhiều loại, lõi sứ hoặc kim loại với nhiều đường kính khác nhau. Tùy theo kiểu tóc xoăn, lọn xoăn to hay nhỏ, bạn chọn loại lược tròn có đường kính tương ứng. Có loại nhỏ như ống cuốn tóc nhỏ, nhưng cũng có loại lớn đến 5cm. Những loại lược này giúp giữ nếp tóc và không làm tóc rối trong lúc chải.

luo-hcn
Kiểu lược khổ to, dẹt, hình chữ nhật được sử dụng với những góc lượn tròn giúp uốn thẳng, vuốt thẳng, đồng thời gỡ rối tóc vừa mới gội. Với hình dạng này, những chiếc lược như vậy sẽ giúp làm trơn tóc, không hề làm tóc bị bông lên cũng như tổn hại tới đuôi tóc. Loại lược này cũng thích hợp đối với những người có kiểu tóc xoăn nhỏ.

– Đối với tóc sấy khô bằng máy sấy thì những chiếc lược hình chữ nhật, có kẽ hở với tiết diện nằm ngang cho phép những luồng không khí ấm từ máy sấy len đều vào trong tóc, giúp phân đều lượng không khí này quanh tóc, giúp tóc mau khô và không bị xù lên sau khi sấy. Tuy nhiên, loại lược này không thích hợp đối với tóc uốn sau khi được sấy khô bằng máy sấy, bởi nó không có tác dụng giữ nếp cho tóc.

luoc
Để làm dày chân tóc nên chọn lược làm bằng lông lợn tự nhiên hình tròn dùng để tạo kiểu tóc mà không làm tổn thương da đầu. Khi dùng, bạn chải từ gốc tóc hướng ra xa khỏi da đầu và hướng đầu máy sấy vào gốc tóc. Có thể dùng lược này để làm phồng bất kỳ chỗ tóc nào bạn muốn, nhưng thao tác nhẹ nhàng để không làm rối tóc.

luoc-thua
Lược có thể làm tóc bị tổn thương khi mình dùng sai loại, do vậy, khi chọn lược cho tóc, cần lưu ý:

– Chất liệu tốt nhất là tự nhiên, tuyệt đối răng lược không làm bằng chất dẻo, nhựa hóa học.

– Tay cầm bằng gỗ, nhô lên tránh trường hợp trơn tuột khỏi tay khi dùng dầu xả hoặc kem dưỡng tóc.

– Đầu lược phải bằng nilông, tránh trường hợp cọ xát đau vào da đầu, gây ảnh hưởng tới da đầu.

 

Xem thêm >> Nhau thai cừu khuyến mãi, giá rẻ, chất lượng tốt .

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888