Làm đẹp da

Mặt nạ bột sắn dây dễ làm

Cùng với các chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp từ bên trong, bot san day còn được sử dụng để làm mặt nạ chăm sóc làn da từ bên ngoài. Mời bạn tham khảo một số mặt nạ bột sắn dây dễ làm dưới đây:

Mặt nạ trắng da:

Bạn trộn 1 thìa bột sắn dây với 2 thìa nước ép khoai tây tới khi được hỗn hợp đặc sệt. Đắp hỗn hợp này lên mặt và cổ trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước.

Mặt nạ chống lão hóa

Bạn trộn đều 1 thìa bột sắn dây với ½ lòng đỏ trứng gà và 2 – 3 giọt nước chanh. Rửa mặt sạch sẽ, thoa đều hỗn hợp lên mặt và cổ, tới khi mặt nạ trở nên khô cứng thì rửa sạch với nước ấm.

mat-na-bot-san-day

Mặt nạ trị mụn

Bạn trộn đều 20g bột sắn với 20g bột đậu xanh và 1 thìa cà phê mật ong tới khi được hỗn hợp sánh mịn. Đắp hỗn hợp lên mặt trong khoảng 15’ rồi rửa lại với nước sạch.

Mặt nạ làm mờ nám, tàn nhang

Bạn trộn 1 thìa bột sắn dây với ½ chén nước ép cà chua tạo thành hỗn hợp đặc sánh. Thoa đều hỗn hợp này lên mặt, kết hợp massage nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp khô thì rửa lại với nước sạch.

Lưu ý:

– Bạn chỉ nên dùng mặt nạ bột sắn dây tối đa 2 lần/tuần

– Trước khi đắp mặt nạ, bạn có thể tẩy da chết và xông mặt để da hấp thu được tối đa các dưỡng chất.

Bột sắn dây là nguyên liệu làm đẹp tự nhiên và lành tính, thích hợp cho mọi loại da. Tuy hiệu quả không nhanh chóng như các loại mỹ phẩm nhưng làm đẹp từ thiên nhiên luôn là an toàn.

TIN HỮU ÍCH:


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893