Làm đẹp da

Khi bạn bị mụn mủ thì bạn không nên phòng tránh những gì?

Mụn mủ là một trong những  loại mụn làm mất thẩm mỹ rất nhiều đối với các bạn trẻ. Việc ăn uống và nghỉ ngơi không đúng cách cũng ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng mụn trên khuôn mặt của bạn. Chính vì thế hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích về việc phòng tránh khi đang mắc phải mụn mủ trên mặt.

1. Tránh các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ

hinh1
Dầu ăn mỡ có thể kích thích bã nhờn gây ra mụn mủ trên mặt

Khi ăn đồ dầu mỡ, làn da bạn sẽ kích thích tăng bã nhờn và mồ hôi, khiến lỗ chân lông bít kín gây viêm nang lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Đây chính là nguyên nhân khiến bạn bị mụn mủ và mụn bọc.

2. Đồ ăn nhanh gây ảnh hưởng đến mụn mủ

Đồ ăn nhanh hay đồ hộp là những thực phẩm có chứa nhiều chất bảo quản. Do đó, không những gây ra các dị ứng không mong muốn, nó còn khiến khuôn mặt bạn xuống sắc và đau nhức khi xuất hiện mụn mủ.

3. Đồ ngọt

Bánh, kẹo, nước ngọt…là những thực phẩm bạn nên hạn chế tiêu thụ. Bởi lượng đường có trong những loại đồ uống và thực phẩm này rất cao, khi được cơ thể hấp thụ sẽ khiến bã nhờn tăng tiết nhiều hơn.

>>>>Xem thêm: Cách trị mụn mủ bằng bơ hiệu quả tại nhà

4. Đồ cay nóng có chất kích thích hay dị ứng

Các loại thực phẩm có tính nhiệt cay nóng khi ăn vào dễ sinh nhiệt hoá hoả, khiến gốc mụn tích tụ và phát sinh, mụn mủ càng thêm nặng.

Bên cạnh đó, cần phải kiêng là rau hẹ, ớt, hành, tỏi, gừng tươi, rượu và thuốc lá, vì chúng cũng có chất kích thích và gây dị ứng, tác động làm mụn mủ khó liền miệng hoặc dễ tái phát, khó điều trị.

5. Việc nghỉ ngơi ảnh hưởng tới mụn mủ

Ngoài việc bị mụn mủ kiêng ăn gì thì bạn cũng phải chú ý đến vấn đề nghỉ ngơi khoa học. Bởi chúng là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới việc mụn có thuyên giảm nhanh hay không. Bạn không nên ngủ quá khuya dậy quá trễ làm tinh thần mệt mỏi sinh stress cũng làm cho mụn khó dứt hơn.

hinh58
Việc nghỉ ngơi sẽ giúp ngăn chặn các loại mụn nhất là mụn mủ

Trên đây là tổng hợp những phương pháp phòng tránh mụn mủ mà bạn cần tham khảo. Vì những cách này cũng chính là cách trị mụn mủ vô cùng hiệu quả mà bạn nên biết. Nếu bạn đang gặp phải mụn mủ có thể tham khảo thêm một số cách trị mụn từ thiên nhiên giúp ngăn chặn tình trạng đó hiệu quả.

Nguồn: cachtrimuntrungca.org

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839