Bệnh tiểu đường

Khám phá tác dụng kỳ diệu của lá dứa với bệnh tiểu đường

Có rất nhiều cách dùng lá dứa để trị bệnh tiểu đường nhưng nhân dân ta thường sử dụng bằng phương pháp lấy lá dứa tươi, phơi khô dưới bóng râm đảm bảo lá dứa vẫn còn xanh rồi nấu thành nước uống hàng ngày. Cách dùng này được đánh giá là đơn giản, ai cũng có thể áp dụng được.

Vậy sự thực lá dứa có tác dụng gì, tác dụng như thế nào với người bệnh

Theo các chuyên gia Nội tiết, để kiểm soát tốt nhất biến chứng của bệnh tiểu đường thì việc quan trọng là luôn luôn giữ chỉ số đường huyết ở mức an toàn. Hiệp hội đái tháo đường Hoa Kỳ có đưa ra chỉ số đường huyết an toàn như sau:

 Trước ăn (tốt nhất là buổi sáng ngủ dậy chưa ăn): 5,0-7,2 mmol/l

 Sau bữa ăn khoảng 1-2 giờ: < 10mmol/l

 Trước lúc đi ngủ: 6,0-8,3 mmol/l

Như vậy, việc điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả cần phải đáp ứng tốt những tiêu chí về chỉ số đường huyết trên. Đối với phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng lá dứa thực sự có tốt như lời “rỉ” tai nhau của nhiều người hiện nay.

Còn theo các nhà khoa học, trong lá dứa có chất diệp lục, bromelin, các axit hữu cơ và các chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn sự phát triển của gốc tự do phá hủy thành mạch máu. Lá dứa có công dụng hạ đường huyết nhưng không cao, khi sử dụng cần kết hợp với chế độ ăn uống và luyện tập một cách khoa học.

Thông tin đến bạn: Tảo xoắn có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường

Xem thông tin chi tiết sản phẩm tảo xoắn TẠI ĐÂY.

Bệnh tiểu đường: ở những người có bệnh tiểu đường, uống  1 gram tảo xoắn hai lần mỗi ngày sẽ làm giảm lượng đường trong máu.

Mời bạn xem thêm: Tảo mặt trời là gì

TIN HỮU ÍCH:

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893