Bệnh thường gặp

Hiệu quả chữa bệnh gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi như thế nào?

Gan nhiễm mỡ là một trong những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như là tính mạng của người bệnh. Và thực tế thì đây là căn bệnh do lượng mỡ tích tụ trong thế bào gan vượt quá mức giới hạn. Với căn bệnh này thì hiện có rất nhiều bài thuốc cũng như là phương pháp điều trị. Nhưng bài thuốc dân gian vẫn là lựa chọn của khá nhiều người. Và vỏ bưởi chính là một trong những bài thuốc có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Thực hư tác dụng cũng như là hiệu quả như thế nào thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi
Điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi

Theo kết quả nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa, sở dĩ vỏ bưởi có thể chữa được gan nhiễm mỡ bởi trong vỏ xanh của quả bưởi có chứa từ 2,5% đến 3,2% chất Flavonoit toàn phần có tác dụng bảo vệ tế bào gan, nhuận gan, lợi mật, hỗ trợ nâng cao tính bền của thành mạch, chống xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ.

Đối với những bệnh nhân gan nhiễm mỡ không có điều kiện về tài chín để được chữa trị thì vỏ bưởi như một mẹo chữa gan nhiễm mỡ vô cùng hiệu nghiệm lại dễ kiếm và rẻ tiền. Thông thường, người bệnh chỉ cần lấy lớp vỏ xanh của quả bười sắc lấy nước uống hàng ngày là có thể hỗ trợ giảm mỡ, qua đó thuyên giảm tình trạng gan nhiễm mỡ. Nếu bệnh nhân không kiếm được vỏ bưởi có thể thay thế bằng vỏ cam, quýt hoặc lá sen cũng rất tốt.

Bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi
Bài thuốc điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi

Vỏ bưởi, ngoài tác dụng chữa gan nhiễm mỡ, còn dùng như một phương thuốc chữa ho, đau dạ dày, phù thũng…. Tuy nhiên, đối với những trường hợp bệnh gan nhiễm mỡ nặng phải điều trị bằng thuốc thì người bệnh tuyệt đối phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc bừa bãi mà có thể làm cho bệnh tình thêm nặng hơn.

Vỏ bưởi cũng chỉ như một phương pháp điều trị gan nhiễm mỡ tham khảo do đó, bệnh nhân cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng. Tốt nhất, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế uy tín, các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

Bên cạnh bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi thì các bạn cũng đừng bỏ qua thần dược chữa bệnh nấm linh chi và các sản phẩm được chiết xuất từ nấm linh chi như: nấm hqgano nhé.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé.

Chúc bạn sức khỏe!


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893