Món ăn bài thuốc

Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò có thể bạn chưa biết

Thịt bò là món ăn ưa thích của nhiều người. Không chỉ thơm ngon mà nó còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nhưng không phải ai cũng biết được rằng thịt bò mang lại giá trị dinh dưỡng gì? Để rõ hơn về vấn đề này thì các bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết qua chia sẻ dưới đây nhé!

Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò
Giá trị dinh dưỡng từ thịt bò

1. Tăng tổng hợp protein

Thịt bò rất nạc, ít mỡ, giàu axit amoniac, giúp cơ thể tổng hợp protein hiệu quả, đặc biệt là trong cơ bắp. Bạn nào gầy muốn tăng cân (tăng cân do cơ bắp chứ không phải mỡ) hay tập thể hình thì hãy kết hợp với việc ăn thịt bò sẽ mang lại hiệu quả trông thấy, tăng cường sức khoẻ. Các bạn nữ muốn cơ thể thon gọn và săn chắc thì đừng bỏ qua thịt bò nhé.

2. Giàu chất sắt

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến căn bệnh thiếu máu do thiếu sắt rồi. Thịt bò rất giàu chất sắt sẽ giúp các bạn tái tạo lại lượng máu mất đi, đặc biệt khi bạn đi hiến máu. Người già và phụ nữ đang mang thai rất dễ bị thiếu máu do thiếu sắt nên hãy thêm vào khẩu phần ăn của họ thịt bò, rất có lợi.

3. Nhiều khoáng chất cần thiết

Thịt bò chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng cơ thể cần như: Magie và Kẽm giúp tổng hợp các chất chống oxy hoá, Vitamin B6 giúp củng cố hệ miễn dịch, Axit lioneic giúp tái tạo mô bị tổn thương, Vitamin B12 giúp duy trì năng lượng cho cơ thể và giúp cơ thể dễ dàng vận chuyển oxy trong máu. Dầu trong thịt bò khá dễ hấp thụ bởi ít axit béo, không như các loại thịt khác dễ tích tụ mỡ.

4. Cung cấp năng lượng

Thịt bò chứa lượng calo dự trự năng lượng cho cơ thể, giúp cơ thể làm việc hiệu quả. Trước khi làm việc nặng hay đi tập gym, hãy ăn nhẹ với chút thịt bò sẽ cho bạn đủ năng lượng hoạt động.

5. Ngăn ngừa ung thư

Thịt bò chứa carnitine, sarcosine – là những chất ngừa ung thư hiệu quả, giúp tăng tổng hợp amino axit và các các chuỗi polipeptit. Ngoài ra hàm lượng cholesterol xấu khá thấp không ảnh hưởng đến cholesterol trong máu nên bạn không cần phải lo ngại.

Lưu ý: tuy chứa nhiều lợi ích như vậy nhưng thịt bò thuộc loại thịt đỏ – loại thịt được khuyến cáo không nên ăn nhiều. Vì vậy mỗi bữa bạn hãy ăn một chút thịt bò để tránh gây hại cho cơ thể và giúp nó phát huy tối đa những lợi ích dinh dưỡng.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Điểm danh 5 món ăn cực tốt cho người thiếu máu

Top các món ăn bổ máu và tốt cho sức khỏe


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893