Bài thuốc hay, Cây thuốc quý, Y tế cộng đồng, Đông Y

Cách trị mụn cóc đơn giản

Đa số người mắc phải mụn cóc đều cảm thấy tự ti khi tiếp xúc vớ người khác. Nó không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe mà nó gây mất thẩm mỹ trầm trọng. Mụn cóc là những cục sẩn cứng nhô trên da. Có thể gặp mụn cóc này ở bất cứ vùng nào trên da, thường gặp nhất là ở bàn tay do chung đụng nhiều. Mụn cóc có thể mọc ở một số vị trí đặc biệt. Sau đây là vài cách trị mụn cóc mà chuyên gia khuyên dùng.

1- Trị mụn cóc bằng lá húng quế

hung-que-tri-mun-coc-1

Lá húng quế rất thơm thường được ăn chung mì tôm và được sử dụng như là một gia vị. Nhưng ít ai biết lá húng quế còn có thể phòng trị nhiều bệnh như chữa ung thư, tốt cho gan, ổn định lượng đường trong máu, kháng khuẩn đặc bệt là có thể dùng để trị mụn cóc.

Giã nát lá và đắp lên chỗ mụn. Khi mụn khô thay lá khác. Làm 1 ngày 3-4 lần. Làm kiên trì 1-2 tuần mụn cóc sẽ tự động rụng.

2- Trị mụn cóc bằng lá tía tô

la-tia-to
Lá tía tô có tác dụng trị mụn cóc

 

Giống như sử dụng lá húng quế, vò nát lá tía tô lấy nước thoa lên vùng bị mụn, ngày làm 2 đến 3 lần làm liên tục trong 1 – 2 tuần. Nếu bạn kiên trì làm đều đặn mụn cóc sẽ tự động biến mất.

3- Trị mụn cóc bằng vôi ăn trầu

voi-an-trau
Vôi ăn trầu

Ngày xưa mỗi khi bị ong đốt. Các bà ngoại đã sử dụng vôi đắp lên vết ong đốt.Nó có tác dụng kháng khuẩn.  Chúng ta vẫn áp dụng cho việc trị mụn cóc.

Cách làm: Lấy kim hơ lửa cho ấm lên thôi (đừng nung nóng quá kẻo phỏng) chích vào góc của mụn cóc cho máu chảy ra ( lưu ý chích vừa phải cho có máu chảy ra là được). Lấy vôi đắp vào và lấy vải bó lại cho vôi đừng rớt. Vôi sẽ thâm nhập vào sâu bên góc của mụn.

Mẹo dân gian: Lấy giấy tiền vàng bạc khi đám ma người ta rãi chà nhẹ vào vết mụn ( nam 7 lần, nữ 9 lần). Lưu ý phải là đám ma vừa đi qua mới có hiệu nghiệm.

>Xem thêm: Cách trị mụn cơm<<

Chúc bạn thành công!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840