Cách nấu món súp hải sâm với đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có thể sử dụng bằng cách ngâm rượu, hãm trà hay chế biến thành các món ăn với những nguyên liệu khác. Sau đây chúng ta cùng tham khảo cách nấu món súp hải sâm với đông trùng hạ thảo qua bài viết dưới đây.

mon-an-ngon-voi-dong-trung-ha-thao1

Nguyên liệu nấu món súp hải sâm với đông trùng hạ thảo:

  • Thit lợn 500g (có thể dùng thịt gà thay thế)
  • Đông trùng hạ thảo 12g
  • Hải sâm 100g.

Cách chế biến món súp hải sâm với đông trùng hạ thảo:

Trùng thảo rửa sạch với nước ấm, hải sâm và thịt lợn cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đặt một nồi nước ấm 1,5l cho tất cả nguyên liệu vào hầm 3-4 giờ.

Sau đó nêm gia vị vừa ăn. Hải sâm hay còn gọi là dưa chuột biển hay đỉa biển là một món cao lương mĩ vị khi kết hợp với đông trùng hạ thảo tạo nên món ăn đại bổ rất tốt cho sức khỏe.

Công dụng món súp hải sâm với đông trùng hạ thảo:

Hải sâm + Trùng thảo: Trị suy nhược thần kinh, bổ thận, ích tinh tủy, mạnh sinh lý, bổ âm giáng hỏa, tiêu đàm dãi, cầm giảm tiểu tiện, nhuận trường, trừ khiếp sợ yếu đuối. Đây là món ăn thích hợp cho những bữa tiệc cao cấp.

Để có món súp hải sâm với đông trùng hạ thảo thật bổ dưỡng bạn cần chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo hqgano tại đây nhé: http://dongtrunghathaohqgano.com

Mời bạn xem thêm: