Dinh dưỡng

Các cách chế biến và sử dụng nhân sâm Hoa Kỳ hiệu quả

Nhân sâm Hoa Kỳ hay còn được gọi là nhân sâm Mỹ có tác dụng bổ dưỡng phế âm, thanh hư hỏa, dưỡng vi sinh tân nên là sản phẩm rất thích hợp để sử dụng vào mùa hè, thời tiết nóng, cơ thể mất nhiều mồ hơi, người mệt mỏi, sức làm việc giảm sút, chán ăn, …. Để sử dụng sâm Hoa Kỳ hiệu quả thì bạn có thể sử dụng theo các cách sau.

1. Trà nhân sâm Mỹ

Trà nhân sâm Mỹ
Trà nhân sâm Mỹ

Sâm Hoa Kỳ bạn thái lát mỏng, hãm cùng với nước sôi trong bình kín để khoảng 20 phút là có thể dùng được. Uống trà sâm Hoa Kỳ thay trà trong ngày. Lần cuối hãm trà thì có thể ăn cả bã.

2. Bột sâm Hoa Kỳ

Lựa chọn những củ sâm tốt, thái phiến rồi sau đó mang tán thành bột đựng trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày có thể uống từ 3-6g.

3. Cao sâm

Với cao sâm thì các bạn có thể dùng nhân sâm Hoa Kỳ đơn thuần hoặc là dùng phối hợp với một số các vị thuốc khác. Các bạn ngâm sâm Mỹ trong nước lạnh cho nở ra rồi sau đó mang hấp cách thủy với đường cho thành dạng cao.

4. Cháo nhân sâm Mỹ

Cháo nhân sâm Hoa Kỳ
Cháo nhân sâm Hoa Kỳ

Dùng nhân sâm Hoa Kỳ hoặc có thể phối hợp với các vị thuốc khác cho vào nấu với gạo thành cháo và chia làm ăn vài lần trong ngày. Với cháo nhân sâm có thể dùng để điều trị các chứng ho kéo dài, hen, ho ra máu, sốt dai dẳng mà không rõ nguyên nhân,…

5. Rượu sâm Mỹ

100g sâm Hoa Kỳ ngâm với 1-2 lít rượu trắng hoặc là có thể ngâm cùng với một số loại thuốc bổ khác và sử dụng uống đúng liều lượng hàng ngày.

Lưu ý: Đối với những người có tiền sử cao huyết áp thì cần phải sử dụng theo đúng liều lượng phù hợp với thể trạng của cơ thể rồi sau đó thì tăng dần đến liều lượng phù hợp.

>> Xem thêm: 

Tác dụng giảm cân hiệu quả của nấm linh chi

5 loại đồ uống giúp quý ông “khỏe hơn”

 


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893