Bệnh tiểu đường

Các loại nước uống giúp điều trị tiểu đường

Tỉ lệ số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng. Đây là một căn bệnh khó điều trị. Bên cạnh các phương pháp ổn định đường huyết thì chế độ ăn uống tích cực cho người tiểu đường rất là quan trọng. Có rất nhiều loại đồ uống có tác dụng phòng ngừa bệnh, giúp ổn định đường huyết hiệu quả. Vậy đó là nước gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

1. Uống nước trà

Trong trà xanh có chứa nhiều loại Vitamin, nhất là các chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể và phòng ngừa nhiều bệnh tật. Uống trà có tác dụng thanh lọc cơ thể, giúp ổn định mức đường máu ở người bệnh tiểu đường. Do đó, bạn có thể uống nhiều trà xanh mỗi ngày, chú ý không nên cho đường hoặc có thể cho một ít sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả.

Uống trà xanh mỗi ngày
Uống trà xanh mỗi ngày

2. Nước lọc

Nước rất cần thiết cho cơ thể có tác dụng cung cấp năng lượng, tạo môi trường, dung môi cho mọi hoạt động sống của tế bào, cơ quan trong cơ thể. Không những thế, uống đủ nước còn giúp thanh lọc cơ thể một cách tự nhiên.

Uống nước lọc mỗi ngày
Uống nước lọc mỗi ngày

Nhờ đó có thể giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Các bạn cần uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày là cách đơn giản mà hiệu quả giúp phòng tránh và ngăn ngừa bệnh phát triển. Bên cạnh việc uống đủ nước lọc, bạn có thể bổ sung nước với các loại chất làm ngọt tự nhiên như mật ong và cũng có thể uống nước chanh.

3. Nước rau tươi

Đối với bệnh nhân tiểu đường cần kiêng một số loại thực phẩm nhất định để tránh làm cho lượng đường trong máu tăng hay trọng lượng cơ thể tăng ảnh hưởng tới tình trạng bệnh. Tuy nhiên, một số loại thực phẩm như bí đỏ, chanh, cà rốt, mướp đắng,… lại rất tốt và người bệnh nên thường xuyên bổ sung.

Uống nước rau tươi mỗi ngày
Uống nước rau tươi mỗi ngày

4. Mật ong với quả lê

Thức uống đơn giản này rất tốt cho người bệnh tiểu đường có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tiêu khát. Bên cạnh đó nó còn giúp khắc phục các triệu chứng sốt về chiều, lòng bàn tay và bàn chân nóng, môi khô họng khát,… ở người bị tăng huyết áp. Mỗi ngày bạn chỉ cần lấy nước ép lê, cho thêm mật ong vào hòa đều dùng để uống.

Uống nước mật ong và lê mỗi ngày
Uống nước mật ong và lê mỗi ngày

Trên đây là một số nước uống giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường rất là tốt. Bên cạnh các loại trà trên thì trà hồng sâm cũng là một thức uống vừa tốt cho người tiểu đường vừa có khả năng chăm sóc sức khỏe, giúp cơ thể chống lại bệnh tật.


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893