Dinh dưỡng cho mẹ

Bột sắn dây đối với bà bầu

Theo Đông y, khi mang thai, cơ thể người phụ nữ phải tập trung vào việc nuôi thai. Khi đó âm huyết rất dễ bị hao tổn và dẫn tới trạng thái mất cân bằng, mà Đông y gọi là “âm suy dương cang”. Vì vậy, cơ thể rất dễ bị nóng trong người, làm ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng bột sắn dây sẽ cân bằng lại âm dương trong cơ thể, rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Để nắm rõ hơn về vấn đề này mời bạn theo dõi bài viết bột sắn dây đối với bà bầu sau đây:

bot-san-day-pha

Nếu bà bầu đang có những dấu hiệu như mệt mỏi, tay chân và người lạnh, thì tuyệt đối không uống bột sắn dây. Đây là thức uống có tính hàn nên sẽ gây nguy hiểm trong trường hợp này.

– Phụ nữ bị động thai kèm theo triệu chứng co bóp dạ con cũng không được uống bột sắn dây dưới bất kỳ hình thức nào.

– Nên pha bột sắn dây với nước, rồi nấu sôi lên một chút cho bột chín. Không nên uống sống vì làm cho cơ thể mẹ bầu khó tiêu và chậm hấp thu chất dinh dưỡng. Có thể cho thêm đường và đá tùy khẩu vị của bạn.

– Chỉ uống tối đa 1 ly nhỏ bột sắn dây/1 ngày.

– Không nên ăn củ sắn luộc vì hai đầu củ sắn và lớp vỏ có chức Axit cyanhydric, gây độc cho bà bầu.

Qua bài viết bột sắn dây đối với bà bầu phần nào bạn hiểu được rồi đúng không nào. Ngoài ra bột sắn dây còn có tác dụng làm đẹp. Để xem thông tin tác dụng của bột sắn dây làm đẹp mời bạn bấm tại đây: bot san day.

Mời bạn xem thêm:

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893