Làm đẹp, Làm đẹp tóc

Bí quyết dưỡng tóc xoăn đẹp bồng bềnh mùa thu

1. Dùng dầu gội dành riêng cho tóc uốn

– Khi bạn quyết định từ giã tóc thẳng để uốn xoăn, bạn không chỉ chuẩn bị sẵn tinh thần về sự thay đổi trong vẻ bề ngoài của khuôn mặt mình mà ngay cả thói quen chăm sóc tóc hàng ngày cũng cần phải thay đổi. Trước hết là việc lựa chọn dầu gội đầu. Với tóc thẳng, bạn có thể tùy ý chọn dầu gội đầu miễn là nó phù hợp với loại tóc của bạn thì khi bạn làm tóc xoăn, bạn còn cần thêm tiêu chí chọn dầu gội đầu dành riêng cho tóc uốn và tạo kiểu nữa.

– Dầu gội đầu dành riêng cho tóc xoăn được thiết kế với thành phần thích hợp để vừa dưỡng ẩm cho tóc lại vừa giúp làm sạch bụi bẩn mà không có những thành phần dễ khiến tóc bị khô xơ như dầu gội đầu thường. Đặc biệt nếu mái tóc xoăn của bạn còn được nhuộm màu, bạn nên chọn kĩ loại dầu gội đầu dành cho cả tóc xoăn và nhuộm màu để tóc vừa bền đẹp lại vừa không bị bay màu nhé!

2. Chải tóc

– Với những mái tóc xoăn, bạn không thể sử dụng loại lược răng dày và nhỏ để chải được. Thay vào đò, bạn cần lược có răng lớn, thưa hoặc lược chải mềm để gỡ rối và giúp tóc mềm mại, mượt mà hơn.

– Khi tóc còn ướt, hãy sử dụng lược có răng lớn để gỡ tạm những nút rối tóc và thoa kem dưỡng lên. Đợi tóc khô và vuốt đều mái tóc bằng tay ẩm để làm bông những lọn tóc uốn.Dùng lược mềm chải lại một lần nữa và bạn sẽ thấy sự khác biệt.

– Khi đi làm hoặc ở bên ngoài, bạn có thể sử dụng những ngón tay của mình để chải tóc nhẹ nhàng. Điều này giúp tóc của bạn vừa giữ được nếp lại vừa không bị hư tổn đấy!

chai-toc

3. Hấp dầu cho tóc

– Với những mái tóc đã qua làm xoăn, bạn nên thường xuyên hấp dầu cho tóc để tóc được tăng cường độ ẩm và dưỡng chất và trở nên bóng đẹp hơn đồng thời hạn chế được hiện tượng tóc khô xơ, chẻ ngọn.

– Mỗi tuần, bạn có thể hấp tóc nguội tại nhà một lần để hạn chế sự tác động của nhiệt độ cao gây hại cho tóc như khi hấp nóng. Hãy chọn một loại dầu ủ tóc phù hợp và bôi nhẹ nhàng lên tóc sau khi đã gội sạch rồi quấn khăn ủ và chờ đợi trong khoảng 15 – 30 phút tùy theo từng loại dầu hấp cụ thể, bạn sẽ thấy mái tóc của mình trở nên mềm mượt và bóng khỏe hơn rất nhiều.

hap-dau

4. Để tóc khô tự nhiên

Một trong những lời khuyên tốt nhất cho việc chăm sóc mái tóc xoăn là tránh sử dụng máy sấy tóc. Vì đây là nguyên nhân khiến tóc trở nên giòn, dẫn đến rụng tóc. Hãy để mái tóc của bạn khô một cách tự nhiênhoặc trong trường hợp cấp thiệt bạn hãy sấy tóc ở chế độ gió nhẹ thay vì chế độ nóng nhé!

5.  Sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc

Với những người làm tóc xoăn, việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ như kem dưỡng tóc hay gel giữ nếp gần như trở thành bắt buộc để tóc bạn luôn giữ được lọn tóc vào nếp. hiện tại có rất nhiều loại dưỡng tóc xoăn từ dạng kem, gel cho đến serum tùy theo mục đích sử dụng cũng như túi tiền của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chọn những loại sản phẩm dưỡng tóc không chứa dầu và cồn để tóc không bị khô xơ hay bết dính.

Song song với việc bảo vệ tóc, bạn cũng nên chú ý đến làn da của mình vì ông bà xưa có câu “Nhất dáng nhì da”. Để có một làn da hồng hào, mịn màng và tươi trẻ đồng hành cùng với mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe. Nhau thai cừu Golden Health là một loại sản phẩm làm đẹp có thể mang lại cho bạn tất cả những yếu tố mà bạn cần. Hãy thử tìm hiểu và sử dụng bạn nhé!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888