Bệnh tim mạch

Bài thuốc tại nhà giúp điều trị bệnh tim mạch vành hiệu quả

Dong riềng đỏ và tim lợn được cho là nguyên liệu chính trong việc điều trị bệnh tim mạch vành hiệu quả. Với 2 nguyên liệu dễ tìm này cùng với bí quyết bào chế thuốc cực hiệu quả dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng có ngay cho mình bài thuốc trị bệnh tim mạch vành đáng thử nhất.

Bệnh tim mạch vành nguy hiểm như thế nào?

Bệnh tim mạch vành có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm bao gồm:

  • Nhồi máu cơ tim
  • Rối loạn nhịp tim
  • Suy tim

Cách phòng ngừa và điều trị bệnh tim mạch vành hiệu quả

Hiện tại có nhiều phương pháp điều trị như:

Sử dụng thuốc: dẫn xuất nitrés, molsidomine, chẹn bêta, ức chế calci, các phân tử khác, maleate de perexilline (Pexid), chống ngưng tập.

Phương pháp cơ học: đặt stent nông động mạch vành thông qua động mạch đùi.

Trước đây, stent kim loại được dùng phổ biến, tuy nhiên tỉ lệ tái tắc nghẽn đối với stent kim loại rất cao (40% sau 6 tháng can thiệp). Do vậy, hiện tại trong y học thường dùng stent có phủ thuốc, theo thống kê giảm được 20% tỉ lệ tái phát sau 6 tháng điều trị. Nhiều trường hợp sau 2 năm đặt stent, tình trạng tắc nghẽn lại xảy ra ngay chính vị trí đặt stent. Do vậy, người bệnh ngoài việc đặt stent còn phải uống thuốc liên tục để khắc phục tình trạng tái phát này. Thuốc thường được dùng trong việc tái tắc nghẽn thường là nhóm thuốc ngăn kết tụ tiểu cầu, chống đông máu hay giảm lipid máu.

Phương pháp dưới đây mang lại hiệu quả và an toàn trong phòng và điều trị

Dong riềng đỏ giống lá dong, thân đỏ như mía dò, củ nhơn nhớt. Tiếng Nùng Cao Bằng gọi là cây Slim khỏn (tim đập rộn, khốn); Lạng sơn gọi là Slim tàu tẳng (tim đập nhanh liên hồi), tiếng Dao gọi là Si mun (đau tim); tiếng kinh gọi là cây Dong riềng đỏ. Dong riềng đỏ là cây thuốc mới chưa có trong Dược điển, được bác sỹ Hoàng Sầm, người dân tộc Dao (Mán), hiện là Chủ tịch Hội đồng Viện Y học bản địa Việt Nam nghiên cứu từ năm 2002 đến nay.

Tác dụng: vừa chữa suy tim; hạ huyết áp; điều hoà nhịp tim; giãn vi mạch vành; giảm đau ngực nhanh; làm sạch lòng mạch vành và vừa an thần.

Bài thuốc: Dong riềng đỏ (bất kể là lá, hay thân hoặc củ đã sao thơm): 40g + 01 quả tim lợn.

Cách dùng: cho Dong riềng đỏ và tim lợn (bổ đôi) vào nồi đun sôi cho đến khi quả tim chín, để nguội rồi dùng cả nước và tim. Thông thường dùng lần đầu tiên bệnh nhân sẽ thấy đỡ đến 50%, người nặng thì dùng bài thuốc này đến lần thứ 3 sẽ thấy nhẹ hẳn như không mắc bệnh. Duy trì ăn mỗi tuần 01 quả, sau 01 tháng sẽ ổn định.

Lưu ý: Dùng được cho tất cả các chứng bệnh về tim mạch.

Xem thêm:

Sử dụng nhiều thực phẩm chế biến sẵn tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893