Bệnh thường gặp

Trứng gà và mật ong – bài thuốc giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

Vô sinh, hiếm muộn là tình trạng gặp phải ở rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Nguyên nhân là do sức khỏe, môi trường làm việc, chế độ dinh dưỡng không khoa học,…. Dân gian có bài thuốc cải thiện chất lượng tinh trùng nhờ vào việc ăn trứng gà và mật ong. Nhưng tuy nhiên thì bài thuốc này không phải là mang lại hiệu quả đối với bất kì ai sử dụng. Nhưng chúng ta vẫn nên tìm hiểu về bài thuốc này để thấy rõ được hiệu quả của nó như thế nào nhé!

1. Trứng gà mật ong có phải là “liều thuốc” chữa tinh trùng yếu?

Theo phân tích khoa học, trong 100gr trứng gà có 12,7gr protein, 9,5gr lipid, 2,2gr glucid, 159mg vitamin A cùng các vitamin B1, B2, B6, B12, D, E… Mật ong có chứa nhiều đường, vitamin A, D, E cùng nhiều enzyme có tác dụng bổ dưỡng, nâng cao sức đề kháng. Món trứng gà mật ong không chỉ giúp tăng cường sinh lực, sinh tinh cho đàn ông mà còn là thức ăn lý tưởng cho người già, trẻ em, phụ nữ có thai, sau khi đẻ, người ốm yếu….

Tuy nhiên, không phải ai bị tinh trùng yếu ăn trứng gà mật ong cũng cải thiện được. Bởi, ngoài nguyên nhân thiếu hụt dinh dưỡng, có nhiều nguyên nhân khiến tinh trùng yếu như bức xạ điện từ, nhiệt độ quá nóng, bệnh lý sinh tinh… Không xác định được chính xác nguyên nhân thì rất khó để cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng.

Cải thiện chất lượng tinh trùng nhờ trứng gà và mật ong
Cải thiện chất lượng tinh trùng nhờ trứng gà và mật ong

2. Tinh trùng yếu làm thế nào để có con?

Với các trường hợp vô sinh hiếm muộn do tinh trùng yếu, cần phải có sự hỗ trợ và can thiệp tích cực của y tế. Có những phương pháp có thể áp dụng để điều trị như:

– Dùng thuốc để tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Tuy nhiên, hiệu quả thế nào phụ thuộc vào từng nguyên nhân cụ thể và phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

– Dùng thực phẩm chức năng hỗ trợ chức năng sinh sản, tăng cường sinh lý, tăng khả năng sinh tinh, giúp hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn.

– Làm thụ tinh nhân tạo: Phương pháp IUI (lọc rửa tinh trùng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung) hoặc phương pháp IVF (thụ tinh trong ống nghiệm).

– Sử dụng trà hồng sâm hàn quốc: nhắc đến trà hồng sâm thì các bạn biết rõ đây là một sản phẩm được chiết xuất từ nhân sâm hàn quốc và có hiệu quả rất là tốt đối với sức khỏe. Và bên cạnh đó, việc uống trà hồng sâm còn giúp cải thiện chất lượng tinh trùng ở nam giới rất là hiệu quả. Nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì các bạn cần phải sử dụng đúng liều lượng, đúng theo chỉ định của bác sĩ.

Trà hồng sâm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng
Trà hồng sâm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

Và tốt nhất, đối với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn thì nên đến trực tiếp các cơ sở uy tín để được khám chữa và điều trị sớm giúp có con nhanh hơn.