Cây thuốc quý

Top 3 loại rong biển chất lượng nhất bạn nên dùng

Rong biển khô của Nhật chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt, rong biển nâu có chứa Fucoidan chữa được các căn bệnh về ung thư. Chính vì vậy nó chứa nhiều công dụng tuyệt vời. Hãy xem qua những loại rong biển giàu dinh dưỡng này nhé!

fucoidan-gia-bao-nhieu
Rong biển khô
  • Những thực phẩm hàng đầu trong việc chống ung thư
  • Những tác dụng ít ai ngờ tới của rong biển
  1. Rong biển sấy khô nhật bản Wakame

Wakame là một loại rong biển nổi tiếng được mọi người sử dụng rộng rãi tại nhật bản. Rong biển khô nhật bản Wakame được cho là có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao như canxi, sắt, các acid amin, vitamin tổng hợp, hàm lượng chất xơ cũng rất nhiều. Rong biển nhật bản wakame có thể sử dụng cho rất nhiều món ăn trong bữa ăn hàng ngày như dùng làm salad, trộn giấm hay thậm chí là nấu súp một món ăn hoàn hảo. Hạn chế  ngâm rong bien nhat ban wakame quá lâu nếu không nó sẽ bở, nhũn, mất độ tươi ngon của món ăn.

  1. Rong biển sấy khô nhật bản Konbu

Rong biển nhật Konbu là một loại nguyên liệu quan trọng để nấu dashi, hầu hết các loại nước dùng của nhật bản đều cần đến Konbu. Konbu là một trong các loại rong biển nhật bản chứa hàm lượng protein cao, giàu canxi, sắt, i ốt và carotene. Trong quá trình chế biến cần nấu Konbu thật kĩ nếu không sẽ ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa. Konbu thường có chiều dài từ 60cm đến 2m một loại thực vật đóng vai trò quan trọng trong các món súp và món hầm tại nhật bản.

  1. Rong biển sấy khô nhật bản Nori

Nếu bạn là một fan của món sushi, kimbap thì chắc hẳn bạn sẽ không thể nào không biết đến loại rong biển khô này. Là một sản phẩm nổi tiếng khắp thế giới, với thân hình mỏng tanh, Nori được dùng để cuộn sushi. Với thành phần chứa nhiều protein, các loại vitamin, sắt, kém, Nori là sản phẩm rất quan trọng giúp bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể.