Làm đẹp

Cách trang điểm cho đôi mắt lồi xinh hơn

Bạn sở hưu một đôi mắt lồi nên bạn khá mất tự tin vì mắt lồi không mấy xinh đẹp. Sau đây là cách trang điểm cho đôi mắt lồi xinh hơn.

Mắt lồi hay theo cách gọi dân gian là “mắt ốc nhồi” có phần bầu mắt nhô lên cao hơn phần hốc mắt tạo cảm giác mắt bị trợn và thiếu thiện cảm và thiếu hài hòa. Để cải thiện tình trạng này bạn có thể  áp dụng một số mẹo trang điểm sau:

Bước 1: Tạo lớp nền mỏng

Bạn hãy trộn đều kem lót với kem nền theo tỉ lệ 1:1 rồi nhẹ nhàng tán đều hỗn hợp lên toàn bộ da mặt. Đối với những vùng mắt bị thâm hay vùng da bị nám, mụn, vết thâm bạn hãy chấm một lượng nhỏ kem che khuyết điểm vào những vùng này rồi thoa đều.

 hoabtt20117622365093_0

Trang điểm mắt lồi

Bước 2: Dùng phấn highlight

Chị em có thể sử dụng phấn highlight dạng kem tán đều lên vùng chữ T, cằm, khóe miệng và vùng nhân trung.

3. Trang điểm cho đôi mắt

Dùng phấn phủ màu hồng có chứa nhũ lên toàn bộ bầu mắt và phần mi dưới. Màu hồng lấp lánh sẽ giúp mắt bạn trông trẻ và tự nhiên hơn. Đồng thời chị em nên kẻ mắt bằng màu nâu hoặc đen cho mi mắt trên. Chú ý, mắt mí lồi chỉ cần kẻ một đường mỏng để mắt to hơn, không nên kẻ quá đậm.

images

Trang điểm cho đôi mắt

Bước 4: Chuốt mascara

Đừng quên chuốt mascara để giúp lông mi cong, dày và dài hơn. Nếu lông mi của bạn quá ít hoặc quá ngắn, hãy gắn mi giả để đôi mắt sâu và long lanh hơn nhé.

Bước 5: Chọn màu son môi

Hãy chọn cho mình màu son hồng nhẹ tự nhiên để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt và giúp bạn trông trẻ và năng động hơn.

Trên đây là 5 bước trang điểm đơn giản cho mắt lồi. Hãy áp dụng ngay cách trang điểm này để có đôi mắt xinh đẹp nhé.