Bật mí các loại nước ion kiềm trên thị trường

Nước ion kiềm được phân thành rất nhiều loại theo các tiêu chí về nguồn gốc, công nghệ sản xuất và các cấp độ pH. Để tìm hiểu chi tiết về các loại nước ion kiềm trên thị trường, hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây!

Phân loại theo nguồn gốc

Khi phân loại theo nguồn gốc, nước ion kiềm được phân thành 2 loại, bao gồm: 

Nước ion kiềm đóng chai

Nước ion kiềm đóng chai có độ pH dao động từ 8.5 – 9.5 với nhiều dung tích khác nhau từ 355ml tới 19l. Với các chai có dung tích nhỏ thì có thể đem theo bên mình để sử dụng khi đi ra ngoài. Với các chai có dung tích lớn thì phù hợp sử dụng trong gia đình, trường học hoặc tại văn phòng công sở, các phòng tập thể dục thể thao.

Giá thành mỗi chai nước ion kiềm dung tích nhỏ chỉ khoảng 5.000đ. Người sử dụng rất dễ dàng tìm mua sản phẩm tại các đại lý, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, siêu thị trên toàn quốc. 

Tuy nhiên, nếu tần suất sử dụng nước ion kiềm đóng chai với tần suất liên tục trong thời gian dài thì đây quả không phải là một giải pháp sử dụng tiết kiệm!

Nước ion kiềm từ máy lọc nước

Nước ion kiềm từ máy lọc nước có nhiều dải pH, dao động từ 2.5 – 11.5, đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng trong gia đình. Máy lọc nước sẽ cho ra nguồn nước ion kiềm tươi với đầy đủ các chất khoáng, giàu Hydrogen có khả năng chống oxy hóa và hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, ung thư, tiểu đường, gout và tim mạch. 

Máy lọc nước ion kiềm có mức giá từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng. Các bạn có tới hàng trăm sự lựa chọn từ nhiều thương hiệu máy lọc nước khác nhau như: máy lọc nước Kangen, máy lọc nước ion kiềm TRIM ION, máy lọc nước Panasonic,…

Máy lọc nước ion kiềm có kích thước rất nhỏ, được thiết kế với màu sắc trang nhã, hiện đại, phù hợp để lắp đặt tại gian bếp hoặc bàn nước tại các gia đình, văn phòng công sở, bệnh viện, trường học.

Máy lọc có công suất lớn từ 1.5 – 3 lít/phút, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng nước trong gia đình: uống trực tiếp, nấu ăn, pha trà, pha cà phê, pha sữa,…

Phân loại theo cấp độ pH

Nước ion kiềm được phân loại thành các cấp độ pH sau: 

– pH 10.5 – 11.5: Nước ion kiềm có mức độ kiềm cao, không dùng để uống, thường được sử dụng để làm sạch các thực phẩm như rau củ quả. Nước ion kiềm có tác dụng loại bỏ sâu bệnh, vị chát, thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản dư thừa giúp cho thực phẩm sạch và tươi ngon hơn. 

– pH 10.0: Nước có kích thước phân tử siêu nhỏ, thẩm thấu nhanh, thường được sử dụng để nấu cơm, luộc rau giúp cho các món ăn nấu nhanh hơn, dậy mùi thơm, giữ được màu thực phẩm. 

– pH 8.0 – 9.5: Nước phù hợp để uống, pha trà, cà phê giúp thanh nhiệt, giải độc, cân bằng nồng độ axit trong cơ thể, ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh ung thư, gout, tim mạch, bệnh về đường tiêu hóa,… 

Lời khuyên: Với những người mới bắt đầu làm quen sử dụng nước ion kiềm thì nên uống nước có độ pH thấp 8.0. Sau khoảng 2 – 4 tuần sử dụng thì mới nên bắt đầu sử dụng nước có độ pH 9.5. 

– pH 7.0: Đây là nồng độ pH trung tính, phù hợp sử dụng pha sữa cho trẻ sơ sinh hoặc uống thuốc. Nước trung tính sẽ không khiến cho sữa và thuốc không bị biến đổi chất, phát huy tối đa tác dụng của nước. 

– pH 6.0: Nước có nồng độ axit rất nhẹ, phù hợp để đánh răng giúp loại bỏ các cặn bẩn, tẩy trắng nhẹ cho răng, loại bỏ ố vàng trên răng, bảo vệ men răng. 

– pH 5.0 – 5.5: Theo các chuyên gia về da liễu, da ổn định ở mức độ pH là 5.0 – 5.5. Nếu sử dụng các loại sữa rửa mặt có độ pH trên tính kiềm quá cao sẽ khiến cho da bị khô, đổ nhiều dầu, bong da. Nếu sử dụng các loại sữa rửa mặt quá nhẹ thì sẽ không thể làm sạch da mặt. 

Chính vì thế, nước có độ pH 5.5. rất phù hợp để rửa mặt giúp loại bỏ các bụi bẩn, dầu thừa, da chết trên da, hạn chế khô da và tình trạng mụn. 

– pH 3.0 – 4.0: Nước có nồng độ axit cao, không thể dùng để uống, phù hợp để vệ sinh nhà bếp, các thiết bị vệ sinh, sàn nhà,… giúp tẩy mọi bụi, dầu mỡ, cặn bẩn và các vết ố. 

Khi nào không nên sử dụng nước ion kiềm

Nước ion kiềm là loại nước được Bộ y tế Nhật Bản công nhận có tác dụng hỗ trợ chăm sóc và điều trị bệnh. Tuy nhiên, không phải lúc nào nước ion kiềm cũng là TỐT đối với người sử dụng. 

Sau đây là các trường hợp không nên sử dụng nước ion kiềm: 

Đầu tiên, đối tượng người trên 80 tuổi, thường xuyên mắc các bệnh về thận thì không nên sử dụng nước ion kiềm có pH cao. Nồng độ pH tốt nhất để uống cho người già là pH 7.0 – nước trung tính. 

Thứ hai, đối tượng trẻ em dưới 6 tuổi. Đây là đối tượng sử dụng sữa mẹ là chủ yếu nên cơ thể không có nồng độ axit cao, việc sử dụng nước ion kiềm là không thực sự cần thiết vì có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bé. Với trẻ trên 1 tuổi cũng không nên sử dụng các loại nước ion kiềm có nồng độ pH cao. 

Thứ ba, nước ion kiềm không nên sử dụng để pha các loại sữa công thức vì tính kiềm trong nước có thể làm biến đổi các chất trong nước – làm mất chất dinh dưỡng hoặc gây ra các phản ứng ngược khi sử dụng sữa. 

Thứ tư, nước ion kiềm không phù hợp để uống thuốc. Vì cơ chế hoạt động của nước ion kiềm có thể làm giảm tác dụng của thuốc đối với cơ thể con người. 

Thứ năm, nước ion kiềm không nên sử dụng trong bữa ăn. Điều này áp dụng đối với cả người lớn và trẻ nhỏ. Nước chỉ nên uống sau khi ăn 30 phút. 

Như vậy, chúng ta vẫn cho trẻ uống nước ion kiềm để cấp nước, hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho trẻ. Tuy nhiên, cần phải cho bé uống nước đúng liều lượng so với độ tuổi và cân nặng của trẻ. 

Mong rằng qua bài viết này, quý độc giả đã có cái nhìn chi tiết hơn về các loại nước ion kiềm trên thị trường. Hãy sử dụng nước ion kiềm ngay hôm nay để cải thiện sức khỏe cho bản thân và gia đình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *