Dinh dưỡng

Bột yến mạch và tác dụng đối với bà bầu

Bột yến mạch là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe mọi người, đặc biệt là bà bầu. Sau đây, cùng tìm hiểu công dụng của bột yến mạch với bà bầu nhé.

Dinh dưỡng của yến mạch và tác dụng của bột yến mạch trong thời gian mang thai

Trong quá trình mang thai, bảo vệ sức khỏe và dinh dưỡng bà bầu cũng là cách tốt nhất để chăm sóc thai nhi bên trong, có nhiều cách chăm sóc sức khỏe cho bà bầu chủ yếu là cách cung cấp dinh dưỡng qua thực phẩm thiên nhiên giàu dinh dưỡng. Yến mạch nguyên chất là nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng và cũng không quá ngạc nhiên khi đây là nguyên liệu số một dành cho bà bầu. Trong yến mạch có đầy đủ cái loại vitamin , protein và chất xơ giúp cung cấp năng lượng cho bà bầu. Hãy cùng chúng tôi khám phá những tác dụng của yến mạch đối với bà bầu nhé.

che-bien-yen-mach-giam-can

Bột yến mạch giúp phòng chống ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch

Sức khỏe của mẹ cũng là sự quyết định lớn nhất cho sức khỏe của thai nhi và em bé sau này. Các mầm mống bệnh đặc biệt là các căn bệnh liên quan đến tim mạch thường là các bệnh từ bẩm sinh, ngay từ trong bụng mẹ chúng ta đã phải sử dụng nhiều cách để tránh trường hợp xấu xảy ra. Bạn không thế tiêm thuốc hay vận động mạnh, sử dụng những bài tâp thể dục nhẹ và quan trọng hơn cả là cung cấp dinh dưỡng tốt. Yến mạch có nhiều chất xơ và chất làm giảm mỡ máu, giảm lượng choresteron trong máu, đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh tim mạch sau này. Sử dụng yến mạch đều sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch lên đến 72%, một con số khá ấn tượng. Phòng chống cho mẹ một phần, yến mạch cũng là một dũng sĩ ngăn chặn bệnh về tim mạch cho đứa con yêu của bạn nữa. Yến mạch nguyên chất cũng là khắc tinh của bênh ung thư và bạn có thể thỏa mái tự tin hơn khi không lo lắng quá nhiều về căn bệnh này với yến mạch

Bột yến mạch giúp nhuận tràng, tiêu mỡ

Khi mang thai, các bà bầu thường xuyên bị táo bón do cơ thể đòi hỏi một lượng nước lớn mà không thể đáp ứng, ngoài ra trong thời gian mang thai, nhu cầu dinh dưỡng tăng nên chúng ta có phần ăn uống thả phanh, điều này thực sự làm mỗi người phụ nữ lo lắng về vóc dáng và ngoài hình sau sinh. Với yến mạch có thể một công đôi việc xử lí hai vấn đề trên. Trong yến mạch có lượng chất xơ và chất béo không no rất lớn giúp nhuận tràng chống táo bón và bệnh dạ dày, đây cũng là cách để ngăn sự tích mỡ thừa trong cơ thể mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe và dinh dưỡng của các bà bầu.

Việc ăn cháo yến mạch cho bà bầu cũng không cần cầu kì nhưng vẫn phải đảm bảo dinh dưỡng. Không như quá trình ăn yến mạch giảm cân, bạn chỉ ăn yến mạch nấu xuông, với trường hợp này bạn có thể thêm những thực phẩm để nấu cháo dinh dưỡng như xương, thịt, hải sản hay rau củ quả để làm nên nhưng món cháo yến mạch ngon và hấp dẫn nhưng vẫn giàu dinh dưỡng chăm sóc cơ thể mẹ và bé khỏe mạnh. Đây tuy là phương pháp xa lạ nhưng lại cực hiệu quả, hãy áp dụng ngay để chăm sóc những sinh linh sắp trào đời của chúng ta.