Huyết áp

3 bài thuốc chữa huyết áp cao bằng tỏi

Tỏi được biết đến là một loại gia vị dùng để chế biến các món ăn hàng ngày. Nhưng bên cạnh đó thì tỏi cũng là một dược liệu có khả năng hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh khác nhau. Đặc biệt là huyết áp cao. Vậy thực hư như thế nào? Và có bài thuốc nào chữa huyết áp cao bằng tỏi? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Sử dụng tỏi tươi

Theo như đánh giá từ các chuyên gia sức khỏe thì mỗi ngày các bạn chỉ cần tiêu thụ từ 2 – 3 nhánh tỏi là các bạn đã duy trì được chỉ số huyết áp của mình ở mức độ ổn định.

Để sử dụng tỏi tươi, các bạn có thể ăn trực tiếp hoặc cũng có thể đem đập dập và pha với nước ấm để uống.

Điều trị huyết áp cao bằng cách sử dụng tỏi tươi
Điều trị huyết áp cao bằng cách sử dụng tỏi tươi

2. Dùng tỏi ngâm giấm

Cách chữa này được thực như sau: Các bạn dùng khoảng 100 – 200g tỏi tươi, đem bóc vỏ và thái thành những lát mỏng hoặc cũng có thể giữ nguyên nhánh tỏi cũng được. Sau đó các bạn cho vào trong một chiếc lọ và đổ giấm vào để ngâm. Lưu ý cần đổ giấm vào ngập phần tỏi để tránh tỏi bị thâm. Đậy nắp kín và ngâm trong thời gian từ 20 – 30 ngày thì bỏ ra để dùng được

Trường hợp nếu không có giấm, các bạn cũng có thể thay thế bằng cách ngâm với đường. Các bước thực hiện cũng tương tự như vậy.

Khi dùng mỗi ngày các bạn lấy 1 – 2 thìa hỗn hợp đã ngâm pha với nước để uống. Nên ăn cả tỏi sẽ rất tốt cho huyết áp của các bạn.

Điều trị huyết áp cao bằng tỏi ngâm giấm
Điều trị huyết áp cao bằng tỏi ngâm giấm

3. Cách chữa bằng rượu tỏi

Với cách chữa này, các bạn cần chuẩn bị 150ml rượu trắng cùng khoảng 30g tỏi.

Sau đó lấy tỏi giã nát và cho vào ngâm cùng rượu trắng trong khoảng thời gian 7 ngày thì bỏ ra dùng, mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và tối. Đây là một giải pháp hiệu quả, tuy nhiên mọi người cần đặc biệt lưu ý không được lạm dụng để tránh hậu quả đáng tiếc.

Điều trị huyết áp cao bằng rượu tỏi
Điều trị huyết áp cao bằng rượu tỏi

Công dụng của tỏi là điều không còn gì phải bàn cãi với những ai bị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, phương pháp điều trị này thường phát huy tác dụng chậm nên đòi hỏi trong quá trình áp dụng mọi người bệnh cần tuyệt đối kiên trì thì hiệu quả mới có thể được như mong đợi.

Bên cạnh bài thuốc hỗ trợ điều trị huyết áp cao bằng tỏi thì theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, các bạn nên sử dụng thêm thảo dược nhân sâm hoa kỳ để điều hòa, ổn định huyết áp và chăm sóc sức khỏe.

Bệnh huyết áp cao và thần dược nhân sâm hoa kỳ
Bệnh huyết áp cao và thần dược nhân sâm hoa kỳ

Trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng, đúng cách để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất nhé.

Chúc các bạn sức khỏe!