Y tế cộng đồng

Bột ngọt sử dụng bao nhiêu là vừa ?

Bột ngọt sử dụng bao nhiêu là vừa ?

Ngày nay, bột ngọt được sử dụng rộng rãi trong chế biến món ăn tại gia đình và trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Vậy trong chế biến món ăn hàng ngày, chúng ta sử dụng bao nhiều là vừa, với liều lượng như thế nào? Vào năm 1972, […]

Công nhân công ty Hansoll Vin bị ngộ độc

Thông tin về ngộ độc thực phẩm tại Bình Dương

Vào lúc 17 giờ ngày 27/9/2012, tại bếp ăn tập thể của Công ty Hansoll Vina, khu công nghiệp Sóng Thần I, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm với 1609 người ăn, số người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm […]

Năm chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn

Năm chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn

Hiện nay, an toàn thực phẩm đang được toàn xã hội quan tâm. Thông tin thực phẩm “bẩn”, thực hiện ô nhiễm từ các cơ quan chức năng và những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày càng nhiều khiến người tiêu dùng thường xuyên lo lắng về sự […]

Cà phê và sự hấp thu Can-xi

Cà phê và sự hấp thu Can-xi

Cà phê có thể tương tác với canxi. Canxi rất quan trọng cho xương. Cà phê uống vào với  khối lượng trung bình sẽ không gây tác hại cho người trẻ tuổi, nhưng có thể làm phụ nữ lớn tuổi có nguy cơ cao bị gãy xương và loãng xương. […]

Bác tin đồn có đỉa trong sữa

Bác tin đồn có đỉa trong sữa

Tổng Thư ký Hiệp hội Sữa Việt Nam Trịnh Quý Phổ trong công văn gửi các cơ quan báo chí, truyền thông khẳng định thông tin có đỉa trong sữa là tin đồn thất thiệt, nguy hiểm, mang tính phá hoại.Ông Phổ và đại diện một số công ty sữa đều […]

Béo phì

Phòng ngừa thừa cân và bệnh béo phì

Tại sao chúng ta lại phải nói về phòng ngừa thừa cân và bệnh béo phì? Có lẽ, vì đây là tình trạng bệnh lý khá nguy hiểm? Vâng, đúng vậy, đó là tình trạng bệnh lý khá nguy hiểm, nhưng hiện bệnh lý này còn rất không ít người […]