Y tế cộng đồng

Giám sát sinh học – một giải pháp tối ưu để phát hiện sớm các bệnh nghề nghiệp

Giám sát sinh học – một giải pháp tối ưu để phát hiện sớm các bệnh nghề nghiệp

September 30, 2014 at 9:06 am

I/ Ðại cương về giám sát sinh học . 1. Các yếu tố nguy cơ của công việc có thể ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Khi người lao động tiếp xúc với các yếu tố tác hại nghề nghiệp, tình trạng ốm đau và bệnh tật có thểRead More

10 luận điểm về bao phủ y tế toàn dân

10 luận điểm về bao phủ y tế toàn dân

September 30, 2014 at 9:03 am

Ngay ở các quốc gia có các dịch vụ chăm sóc sức khỏe truyền thống được tiếp cận với giá cả phải chăng, thì chính phủ cũng đang gặp những khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân và vấn đề tăng giáRead More

Kết quả của mô hình truyền thông giáo dục sức khỏe thông qua cộng tác viên địa phương về nước sạch và vệ sinh môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

Kết quả của mô hình truyền thông giáo dục sức khỏe thông qua cộng tác viên địa phương về nước sạch và vệ sinh môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp

September 30, 2014 at 8:31 am

Biến đổi khí hậu và những tác động do biến đổi khí hậu gây ra đã đe dọa sự sống của tất cả các loài, các hệ sinh thái; và con người phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng liên quan đến các yếu tố cơ bản củaRead More

Quy trình chung xử lý sự cố đổ tràn chất thải y tế nguy hại

Quy trình chung xử lý sự cố đổ tràn chất thải y tế nguy hại

September 30, 2014 at 8:29 am

Tất cả chất thải phát sinh từ cơ sở y tế đều được coi là chất thải y tế. Trong đó, khoảng 75-90% chất thải y tế là chất thải thông thường, tương tự như chất thải sinh hoạt, không có nguy cơ gì, còn lại chiếm khoảng 10-25% làRead More

Các hợp chất ô nhiễm hữu cơ bền (POPS) – dạng chất thải nguy hại điển hình

Các hợp chất ô nhiễm hữu cơ bền (POPS) – dạng chất thải nguy hại điển hình

September 30, 2014 at 8:23 am

Chất ô nhiễm hữu cơ bền (Persistant Organic Pollutants – POPs) là những hợp chất hóa hoc có nguồn gốc từ cacbon, sản sinh ra do các hoạt động công nghiệp của con người. POPs bền vững trong môi trường, có khả năng tích tụ sinh học qua chuỗi thức ăn,Read More

Kết quả thực hiện hợp phần vệ sinh chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đến tháng 12/2012

Kết quả thực hiện hợp phần vệ sinh chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đến tháng 12/2012

September 30, 2014 at 8:19 am

1. Mục tiêu đến năm 2015 Trong kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 3 (2012-2015), những nội dung thực hiện và mục tiêu cần đạt được đến 2015 của Ngành Y tế là: Về vệRead More

Bột ngọt sử dụng bao nhiêu là vừa ?

Bột ngọt sử dụng bao nhiêu là vừa ?

September 30, 2014 at 7:59 am

Ngày nay, bột ngọt được sử dụng rộng rãi trong chế biến món ăn tại gia đình và trong công nghiệp chế biến thực phẩm. Vậy trong chế biến món ăn hàng ngày, chúng ta sử dụng bao nhiều là vừa, với liều lượng như thế nào? Vào năm 1972,Read More

Thông tin về ngộ độc thực phẩm tại Bình Dương

September 30, 2014 at 7:51 am

Vào lúc 17 giờ ngày 27/9/2012, tại bếp ăn tập thể của Công ty Hansoll Vina, khu công nghiệp Sóng Thần I, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm với 1609 người ăn, số người nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩmRead More

Nguyên tắc để giảm ô nhiễm các loại Hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) và Benzo(a)Pyrene (BaP) vào thực phẩm

Nguyên tắc để giảm ô nhiễm các loại Hydrocarbon thơm đa vòng (PAHs) và Benzo(a)Pyrene (BaP) vào thực phẩm

September 30, 2014 at 7:46 am

Vậy benzopyrene là chất như thế nào, có tác hại như thế nào, các con đường chất này ô nhiễm vào thực phẩm và làm thế nào để làm giảm nhóm hợp chất này vào thực phẩm 1. Benzo(a)pyrene: đây là một loại hợp chất hữu cơ thuộc nhóm hydrocarbonRead More

Năm chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn

Năm chìa khóa giúp thực phẩm an toàn hơn

September 30, 2014 at 7:45 am

Hiện nay, an toàn thực phẩm đang được toàn xã hội quan tâm. Thông tin thực phẩm “bẩn”, thực hiện ô nhiễm từ các cơ quan chức năng và những vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ngày càng nhiều khiến người tiêu dùng thường xuyên lo lắng về sựRead More