Bệnh thường gặp

Vỏ chanh tốt cho người tiểu đường?

Tác dụng của nước chanh đối với sức khỏe thì chắc là ai cũng biết rồi. Nhưng thật bất ngờ là vỏ chanh lại mang đến rất nhiều các lợi ích tốt cho người bệnh tiểu đường. Thực hư tác dụng như thế nào? Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp qua chia sẻ dưới đây nhé!

Vỏ chanh chứa polyphenol cải thiện kháng insulin – tình trạng các tế bào không đáp ứng với hoạt động của hormon insulin. Nó hoạt động bằng cách ức chế sự tích tụ chất béo ở vùng bụng. Sự có mặt của các hợp chất naringin và hesperidin trong vỏ chanh giúp kiểm soát tiểu đường. Ngoài ra, nó cũng làm giảm tiêu hóa glucose trong gan và ức chế chuyển hóa glucose, sản sinh các phân tử glucose mới trong gan. Do vậy, người bệnh tiểu đường có thể sử dụng vỏ chanh để kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Tác dụng của vỏ chanh đối với bệnh tiểu đường
Tác dụng của vỏ chanh đối với bệnh tiểu đường

Cách sử dụng

– Bạn có thể cho vỏ chanh vào món sa lát thay vì vắt nước chanh vì nó không chỉ có lợi mà còn giúp tăng mùi vị món ăn. Hãy nạo vỏ chanh tươi, rắc nó lên món sa lát và thưởng thức.

– Để tăng thêm hương vị của món cà ri, hãy cho 2 thìa vỏ chanh nạo trong khi chế biến.

– Thay thế nước chanh bằng vỏ chanh để ướp thịt gà hoặc nấu cá, giúp chống tiểu đường.

Ngoài việc sử dụng vỏ chanh, bạn hãy uống thuốc đúng giờ và tuân theo một chế độ ăn uống nghiêm ngặt và thường xuyên tập thể dục để kiểm soát đường huyết.

Trên đây là tác dụng của vỏ chanh đối với sức khỏe nói chung, đặc biệt là người bệnh tiểu đường nói riêng. Nhưng để đường huyết luôn được ổn định thì không chỉ sử dụng riêng vỏ chanh mà các bạn nên tìm hiểu thêm về sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc.

Cao hồng sâm không chỉ mang đến những lợi ích cho bệnh tiểu đường mà nó còn có rất nhiều các lợi ích khác cho sức khỏe nữa.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải dùng theo đúng liều lượng và đúng cách để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Cách dùng cây dứa dại chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

8 bài thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả


Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/jfkccaovhosting/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893