Tủ thuốc gia đình

Viên bổ khớp Hyalob có tốt không?

Thoái hóa khớp là bệnh mạn tính thường gặp ở người trung niên và người có tuổi. Ở Mỹ: 80% người trên 55 tuổi bị thoái hóa khớp.

Ngày nay người ta sử dụng Glucosamin phối hợp với các chất khác để điều trị thoái hóa khớp và cho ra đời viên bổ khớp Hyalob. Hãy cùng tìm hiểu xem Viên bổ khớp Hyalob có tốt không nhé.

HYALOB là một sản phẩm của tập đoàn EARTH’S CREATION (Hoa Kỳ) phối hợp bốn thành phần gồm có: Glucosamine; Chondroitin; MSM (Methyl Sulfonyl Methane) và Hyaluronic axit.

1313375532-anh-lo-Hyalob

Trong đó:

 * Glucosamine tương tác lên bệnh lý của sụn khớp một cách hiệu quả. Thực tế lâm sàng cho thấy nó mang lại nhiều ưu điểm trong điều trị hơn hẳn các thuốc giảm đau kháng viêm (NSAID). Glucosamine giúp tăng cường tái tạo sụn khớp, giảm phá hủy sụn đồng thời giảm đau khớp.

Ưu điểm lớn nhất ghi nhận được đến nay là có rất ít tác dụng phụ, một vài trường hợp dị ứng không đáng kể đối với người có cơ địa quá mẫn cảm với thuốc.

Hiện nay Glucosamine được cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMEA) đưa vào danh mục thuốc giúp cải thiện cấu trúc trong bệnh viêm khớp.

Nhiều nghiên cứu thử nghiệm so sánh Glucosamine với các loại thuốc kháng viêm, giảm đau không steroid (NSAID), cho kết luận như sau:

1. Cải thiện triệu chứng viêm khớp như đau, tầm độ khớp: Glucosamine tương đương với NSAID trong thời gian ngắn và vượt trội hơn hẳn nếu uống thuốc thời gian càng dài.

2. Tính an toàn: Glucosamine vượt trội hơn hẳn với các loại NSAID (NSAID luôn luôn có rất nhiều tác dụng phụ như rối loạn tiêu hoá, chảy máu dạ dày, phù mặt, suy thận…). Trong khi đó rất ít tác dụng phụ được ghi nhận khi sử dụng Glucosamine, một số ít trường hợp bị dị ứng nhẹ.

3. Phối hợp Glucosamine và NSAID cho kết quả tốt hơn khi dùng đơn độc NSAID trong thời gian ngắn (5-7 ngày). Sau đó ngưng NSAID, tiếp tục sử dụng Glucosamine thì khả năng cải thiện bệnh vẫn tiếp tục được duy trì theo kiểu tuyến tính.

4. Dùng NSAID thì ngay sau khi ngưng thuốc, bệnh nhân sẽ bị đau trở lại. Ngược lại, ngưng uống Glucosamine, sau khi đã sử dụng đủ liệu trình, thì tác dụng vẫn tiếp tục kéo dài.

5. Với những bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị dùng Glucosamine càng dài thì lợi ích kinh tế càng lớn vì tính an toàn và hiệu quả của nó càng được phát huy.

* Chondroitin (sụn vi cá mập): có tác dụng tăng tính đàn hồi của sụn, tăng cường nuôi dưỡng sụn đồng thời phục hồi và duy trì dịch ổ khớp.

* MSM: chống lại hiện tượng co cứng cơ, giúp khớp cử động dễ dàng hơn, đồng thời tăng cường máu đến nuôi dưỡng khớp.

* Hyaluronic axit (Dịch nhầy khớp): có vai trò làm tăng độ nhớt của dịch ổ khớp và tạo lớp màng mỏng bao bọc bề mặt sụn để tăng nuôi dưỡng và bảo vệ sụn.

Hyalob được sử dụng để khôi phục lại sụn khớp bị tổn thương trong các bệnh khớp có tổn thương sụn như: Thoái hoá khớp, thấp khớp,viêm khớp, chấn thương khớp, gút…

Nhờ sự phối hợp độc đáo cả 4 thành phần trên, HYALOB thực sự rất hiệu quả trong điều trị và dự phòng thoái hóa khớp. Hiệu quả giảm đau thường bắt đầu sau 10 ngày sử dụng. Khi đau nhiều, bệnh nhân nên kết hợp Hyalob với một thuốc giảm đau kháng viêm (NSAID) ví dụ như Meloxicam, Piroxicam… trong một tuần đầu tiên, sau đó tiếp tục sử dụng Hyalob thêm 3-5 tuần nữa thì sẽ cho kết quả cao nhất. Trường hợp đau ít thì bệnh nhân nên sử dụng Hyalob đơn thuần để tránh tác dụng phụ của nhóm thuốc NSAID.

Theo lời khuyên của  Bác Sỹ, bệnh nhân nên sử dụng Hyalob trong ít nhất 4-8 tuần mỗi đợt, với liều thông thường là 2-3 lần/ ngày, mỗi lần 1 viên, trong hoặc sau khi ăn. Mỗi năm bốn đợt, hoặc theo chỉ dẫn của Bác sỹ.

Ngoài ra, HYALOB còn được chỉ định cho các bệnh khớp có tổn thương sụn khác như Viêm khớp, thấp khớp, hư khớp, chấn thương khớp hay gút.

Nếu có nhu cầu mua HYALOB và ccác loại thuốc khác bạn hãy đến Nhà Thuốc Việt, địa chỉ 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM hoặc địa chỉ 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM để mua hoặc gọi ĐT đến số 0983883456 để được tư vấn sử dụng thuốc tốt nhất và an toàn nhất.

Chúc bạn thành công!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888