Tin trong nước

Viêm gan B và viêm gan C sự khác nhau?

Về phương diện biểu hiện lâm sàng, so với viêm gan B cấp tính, trạng thái của đường tiêu hóa khi mắc viêm gan C cấp tính nhẹ hơn, tỉ lệ xuất hiện vàng da cũng thấp hơn, mức độ ALT và bilirubin huyết thanh cũng thấp hơn rõ rệt so với viêm gan B cấp tính. Trong giai đoạn viêm gan C cấp tính nếu như không tích cực điều trị chống virus, thì khoảng 50% người bệnh sẽ duy trì mức độ ALT cao, dễ dàng phát triển thành viêm gan C mãn tính.

Viem-gan-B-va-viem-gan-C-su-khac-nhau

1, Phương thức lây truyền của viêm gan B và C là giống nhau, đều có thể lây truyền qua máu.

2, Viêm gan B giống viêm gan C ở chỗ cũng có bệnh nhân mang virus không có triệu chứng.

3, Triệu chứng lâm sàng của viêm gan B và viêm gan C giống nhau, nhưng những trường hợp viêm gan C không có triệu chứng và không xuất hiện vàng da tương đối nhiều, vì vậy bệnh có tính ẩn tàng lớn.

4, Cũng giống như viêm gan B, viêm gan C cũng có xu hướng phát triển thành viêm gan mãn tính hoặc xơ gan, tỉ lệ phát sinh của nó cũng cao hơn viêm gan B, hơn nữa còn có nhiều khả năng phát triển thành ung thư gan nguyên phát.

5, Con đường truyền nhiễm của viêm gan B và viêm gan C giống nhau, có thể xảy ra nhiễm chéo và đồng nhiễm, làm gia tăng mức độ tổn thương gan, tỉ lệ tử vong tương đối cao.

Viem-gan-B-va-viem-gan-C-su-khac-nhau1

Thông tin đến bạn

Để giúp bạn chăm sóc gan, bảo vệ gan  tốt hơn  thì bạn có thể khảo và kết hợp dùng  thuốc bổ gan  đó sự lựa chọn phù hợp tốt nhất cho bạn, Hiện nay tại Nhà Thuốc Việt có bán những sản phẩm thuốc bổ gan tốt được mọi người tin dùng nhiều hiện nay

Bạn Click Here để được xem chi tiết bài viết về  top 3 loại thuốc bổ gan được mọi người tin dùng hiện nay

Cùng với đội ngủ y dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong ngành giúp bạn giải đáp mọi thắc cho bạn và đặc hướng dẫn cho bạn sự lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng cách sử dụng hiệu quả và an toàn tốt nhất.

Hệ thống Nhà Thuốc Việt luôn lấy uy tín làm hàng đầu và đảm bảo các phẩm là hàng chính hãng và giá cả phù hợp. Vì tất cả sản phẩm của chúng tôi đều được bộ y tế công nhận nên bạn an tâm về chất lượng nhé

Nên xem thêm: Một số loại thực phẩm có hại cũng làm tổn thương gan nghiêm trọng

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840