Tin trong nước

Vì sao nhân sâm có thể gây ngộ độc?

Tại sao nếu dùng nhân sâm không đúng cách lại gây ngộ độc cho cơ thể. Hãy tìm hiểu bài viết sau để biết được nguyên nhân nhé các bạn.

Nhân sâm có rất nhiều loại mà mỗi loại có công dụng khác nhau, do đó muốn dùng nhân sâm hiệu quả cần nắm rõ mình đang thuộc thể bệnh nào và dùng loại nhân sâm nào là tốt nhất. Tuyệt đối không dùng nhân sâm tùy ý tránh ngộ độc nhân sâm

Nhân sâm cũng có thể gây ngộ độc nếu dùng không đúng người đúng bệnh. Nhiều người cho rằng nhân sâm là vị thuốc bổ có thể trị bách bệnh, và dùng một cách tùy tiện vì nghĩ rằng đây là thuốc bổ nên nếu không trị được bệnh này thì cũng có thể giúp cơ thể khỏe mạnh mà không gây hại gì. Nhưng thực tế rất nhiều trường hợp ngộ độc, làm bệnh nặng thêm thậm chí tử vong khi dùng nhân sâm tùy tiện.

nhan-sam

Nhân sâm có rất nhiều loại mà mỗi loại có công dụng khác nhau, do đó muốn dùng nhân sâm hiệu quả cần nắm rõ mình đang thuộc thể bệnh nào và dùng loại nhân sâm nào là tốt nhất.

Thực ra nhân sâm muốn dùng để chữa bệnh thì phải kết hợp với các thảo dược khác, còn nếu dùng một mình nhân sâm thì nó chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị với những trường hợp cụ thể: người suy yếu, mệt mỏi, chán ăn, đi tiêu phân lỏng; vã mồ hôi hột, mồ hôi ra không dứt, làm việc nặng thì hơi thở gấp; tim đập nhanh, hồi hộp, hay quên, hoa mắt, chóng mặt, yếu sinh dục, băng kinh, băng huyết, rong kinh cấp, ăn nhiều, uống nhiều, tiểu nhiều; mặt bệnh, vàng sạm, xanh sạm, mạch hư…

Người mua cũng rất khó có thể biết được chính xác chất lượng của sâm vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sâm như sâm Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Nhật… với đủ các mức giá từ bình dân đến cao cấp tùy thuộc vào xuất xứ và tuổi của của từng củ nhân sâm.

Do việc làm giả và buôn bán sâm kém chất lượng mang lại lợi nhuận rất cao nên khi mua sâm nếu không biết cách chọn thì rất dễ bi ăn quả đắng. Cho nên cần hết sức thận trọng khi mua nhân sâm, tốt nhất là nên mua ở những địa chỉ tin cậy để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Đến đây chắc các bạn đã biết được câu trả lời rồi chứ. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích về nhân sâm. Cám ơn các bạn đã theo dói!

Nguồn: samnhapkhaukorea

>>>> Xem thêm: Tác dụng của cao sâm hàn quốc

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840