Làm đẹp, Làm đẹp da

Vạch trần những lý do ngớ ngẩn khiến mụn vẫn hoàn mụn

Bạn đang chán nản và cảm thấy bất lực vì đã áp dụng nhiều cách trị mụn khác nhau từ  nguyên liệu thiên nhiên đến phương pháp trị mụn điện đại, đắt tiền mà tình trạng mụn không thuyên giảm, thậm chí còn nặng hơn trước. Đừng vội thất vọng, hãy  nhớ  lại trong quá trình trị mụn, bạn có phạm phải một số sai lầm dưới đây hay không?

Nhà thuốc Việt chia sẻ một số cách trị mụn bọc nhanh nhất cho các chị em phụ nữ tham khảo.

Xem thêm chi tiết nhé>>> cách trị mụn bọc nhanh nhấtcách sử dụng kem chống nắng.

 

cách trị mụn bọc nhanh nhất

Những lý do ngớ ngẩn khiến tình trạng mụn ngày càng tồi tệ

Cẩu thả trong việc vệ sinh da

Bạn thường xuyên ra ngoài mà không có khẩu trang, không dùng kem chống nắng và thậm chí không dùng sữa rửa mặt để làm sạch da mặt 2 lần/ 1 ngày đúng không?

Chỉ cần mắc 1 trong số lỗi trên cũng khiến tình trạng mụn của bạn trở nên trầm trọng, bạn đừng hỏi vì sao làn da của bạn vẫn chi chít mụn.

Uống ít hơn 2 lít/ 1 ngày

Uống nước đầy đủ không chỉ  tốt cho cơ thể trao đổi chất mà còn giúp loại bỏ độc tố và cung cấp độ ẩm cho làn da.

Do đó, ít nhất phải uống đủ 2 lít nước/ 1 ngày để cơ thể có thể đào thải hết độc tố ra bên ngoài, theo đó mụn không có cơ hội xuất hiện.

 

cách trị mụn bọc nhanh nhất

Uống ít hơn 2 lít nước mỗi ngày cũng là một trong những yếu tố khiến mụn vẫn hoàn mụn

 

Luôn sờ tay lên mặt khi có thể

Bạn có biết, mỗi ngày bàn tay phải tiếp xúc với rất nhiều thứ  nên là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu bạn lúc nào cũng sờ tay lên mặt thì vô hình chung tạo điều kiện cho vi khuẩn mụn lây lan và phát triển mạnh hơn mà thôi.

Lạm dụng trang điểm

Không thể phủ nhận tác dụng của trang điểm giúp đới với mỗi chúng ta. Nhưng không vì thể mà trang điểm quá nhiều, đôi khi lại phản tác dụng.

Đặc biệt, với làn da mụn thì việc trang điểm chỉ càng làm tình trạng mụn thêm tồi tệ hơn, bởi việc che phủ hàng tá thứ mỹ phẩm lên da gây tắc lỗ chân lông.

 

cách trị mụn bọc nhanh nhất

Lạm dụng trang điểm sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn mụn phát triển mạnh mẽ hơn

Nặn mụn không đúng cách

Nặn mụn không biết cách sẽ làm cho những nốt mụn bị sưng tấy, viêm đỏ nên những tổn thương rất lâu liền và có thể để lại nhiều sẹo và vết thâm trên da.

Ngoài ra, nặn bằng tay mụn không những không thuyên giảm mà còn lan rộng hơn. Do đó, để tránh tình trạng mụn có thể nặng hơn, bạn nên chú ý không nên nặn mụn bằng tay và nặn bừa bãi nhé.

Ăn nhiều đồ cay nóng

Nạp nhiều đồ cay, nóng (ớt, tiêu) hay nhiều dầu mỡ, chất béo sẽ kích thích da càng tiết nhiều chất nhờn, theo đó mụn sẽ có cơ hội tấn công và mọc nhiều hơn.

 

cách trị mụn bọc nhanh nhất

Ăn nhiều đồ cay nóng hay có dầu mỡ 

 

 

Chỉ đơn giản vậy thôi, mụn sẽ biến mất hoàn toàn trả lại cho bạn làn trắng sáng đều màu và tươi trẻ mỗi ngày.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893