Bệnh học

Ung thư cổ tử cung và những hiểu lầm về căn bệnh nguy hiểm

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh khá phổ biến và là căn bệnh gây tử vong hàng đầu hàng đầu. Nhưng theo suy nghĩ thì có rất nhiều cách nghĩ sai lầm về căn bệnh này. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra những cách nghĩ sai lầm thường gặp nhất về bệnh ung thư cổ tử cung để các chị em có được cái nhìn chính xác về căn bệnh này và từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Những hiểu lầm về ung thư cổ tử cung
Những hiểu lầm về ung thư cổ tử cung

Những hiểu lầm về bệnh ung thư cổ tử cung

1. Đây là bệnh di truyền

Rất nhiều phụ nữ cho rằng bệnh ung thư cổ tử cung là bệnh di truyền . Tuy nhiên, quan điểm này không chính xác. Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung được xác định là do nhiễm HPV, một loại vi rút gây u nhú ở người có tỷ lệ lây nhiễm cao qua đường tình dục.

2. Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, chung thủy một vợ một chồng không bị ung thư

Thực tế việc vệ sinh cá nhân thường xuyên cũng khiến bạn bị nhiễm vi rút gây ung thư bởi HPV rất dễ lây lan, chỉ cần tiếp xúc ngoài da ở bộ phận sinh dục đã có thể lây. Nhiễm HPV là nhiễm trùng đường sinh dục phổ biến nhất ở phụ nữ. Do đó ung thư cổ tử cung có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào.

3. Không thể phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung

Tuy vi rút HPV rất dễ lây lan nhưng chúng ta có thể phòng ngừa virus này bằng cách tiêm chủng ngừa HPV. Những người đã tiêm phòng HPV có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung thấp hơn đáng kể so với những chị em phụ nữ không chủng ngừa và bạn nên chích ngừa loại vacxin này trước khi quan hệ tình dục lần đều để cho hiệu quả tốt nhất.

> Xem thêm: Biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung

4. Đây là căn bệnh của người lớn tuổi

Mặc dù đốitượng chính của bệnh là những phụ nữ khoảng 48 tuổi trở lên nhưng không có nghĩa là người trẻ không bị bệnh này. Chỉ cần là người đã quan hệ tình dục hay những người hay bị viêm nhiễm âm đạo đều có nguy cơ mắc bệnh này bất cứ lúc nào.

5. Bị bệnh ung thư cổ tử cung đồng nghĩa với cái chết

Rất nhiều người bi quan với căn bệnh này nhưng đây lại là căn bệnh có tỉ lệ điều trị thành công khá cao.

Trên đây là những suy nghĩ sai lầm về căn bệnh ung thư vú. Các bạn cần phải hiểu rõ về căn bệnh này có biện pháp phòng ngừa và điều trị phù hợp nhé.

Và theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên gia thì việc cơ thể bổ sung thêm các loại thảo dược từ nhân sâm rất là tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả. Và trà hồng sâm hàn quốc là sản phẩm chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Để chi tiết và rõ ràng hơn về sản phẩm này thì các bạn xem tại:

>> Xem thêm: 

Tổng hợp các bài tập tốt cho hệ tim mạch 

Điểm danh các loại thực phẩm tốt cho người bệnh tim 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893