Dinh dưỡng cho bé

Tuyệt chiêu giúp trẻ biếng ăn ghét rau vẫn có thể ăn nhiều rau

Có nhiều trẻ không hề thích ăn rau nhưng nếu không ăn thì sẽ gây ra thiếu chất. Vậy cách nào để có thể giúp trẻ ăn rau nhiều hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách có thể giải quyết vấn đề này nhé!

1/ Làm sinh tố từ rau củ

trẻ biếng ăn
Làm sinh tố từ rau củ

Hãy thử thêm rau vào sinh tố hoa quả cho bé. Một chút sữa chua và đá bào là gợi ý không tồi để mẹ làm kem que hay sinh tố vừa ngon vừa bổ cho con đấy.

2/ Rau chấm nước sốt

Các loại nước sốt tự chế sẽ làm món rau sống hấp dẫn hơn đối với lũ trẻ. Các bé vẫn thường thích ăn bằng tay hơn là thìa hay đũa, bởi thế mẹ hãy pha chế các loại sốt tốt cho sức khỏe và để bé chấm với rau nhé.

 

 

3/ Ăn kèm rau với những món con thích

Nếu con thích ăn pizza, mẹ hãy thử rắc một chút rau lên trên bánh để con ăn cùng xem sao. Nhiều bé không thích trộn lẫn đồ ăn vì chúng nghĩ rằng món ăn ưa thích của chúng đã rất tuyệt vời rồi, nhưng cũng có những bé không ngại thử cái mới. Các mẹ hãy chuẩn bị thêm một đĩa rau hay sa-lát cho 1 bữa tối thông thường và để cả nhà cùng dùng. Bọn trẻ vẫn hay bị dụ dỗ bởi những trò chơi lựa chọn như thế.

4/ Để con vào bếp

trẻ biếng ăn
Để con vào bếp

Đưa con đến các chợ nông sản hay tạp hóa và để chúng tự lựa chọn các loại rau. Hãy để bé tự tay rửa rau, bóc vỏ, thái lát và cùng mẹ chế biến các món từ rau. Việc tiếp xúc này  sẽ khiến bé say mê và hứng thú với rau củ hơn.

5/ Chơi đùa với rau củ

Với nhiều bé, tạo ra những khuôn mặt bằng rau củ là một cách để con thích ăn rau hơn. Hãy cắt nhỏ rau để phù hợp hơn với bọn trẻ. Đặt những cái tên khác cho rau cũng sẽ khiến chúng phần nào bớt đáng sợ hơn với các con đấy.

6/ Đừng ép buộc

Mệt mỏi vì con không chịu ăn rau, các mẹ dễ cáu gắt và ép chúng ăn cho bằng được. Theo các chuyên gia, điều này có thể khiến con tránh ăn loại rau đó, cho đến tận khi đã lớn. “Đừng ép buộc, có những thứ mà bé sẽ chẳng bao giờ muốn thử”

7/ Thử loại rau mới cho trẻ biếng ăn

Đừng khủng bố bọn trẻ bằng cách đưa cho chúng một đĩa toàn các loại rau mà bé không thể nhận ra hoặc chưa thấy bao giờ. Mỗi lần mẹ chỉ nên cho con thử một loại rau mới thôi. Hãy nhớ để con ăn kèm chúng với những loại rau quen thuộc, hay tốt hơn là loại rau mà con thích. Đó là cách để mẹ khuyến khích bé thử các loại rau mới.

 

 

8/ Bỏ rau củ vào lò nướng

Đôi khi lũ trẻ không thích rau vì chúng quá mềm hoặc có vị hắc. Sao mẹ không thử nướng rau trong lò cho ngon hơn nhỉ? Nướng sẽ làm củ /quả mềm bên trong, giòn tan bên ngoài và không còn vị hắc như khi ăn sống nữa. Lũ trẻ chắc chắn sẽ thích cách chế biến mới này đây.

9/ Để rau ở mọi nơi

Khi con đói, hãy đảm bảo rằng có các loại rau củ sạch ngay xung quanh để con có thể tự lấy. Các mẹ có thể thái cà rốt, bông cải xanh hay ớt chuông rồi để chúng bên cạnh con trong khi mình nấu cơm. Bé có thể ăn rau thay bim bim. Hãy biến đó thành lựa chọn duy nhất của con khi đói.

Để trẻ có thể ăn rau nhưng không biết đó là rau, các bạn có thể dùng thêm thực phẩm tảo xoắn. Tác dụng của tảo xoắn có thể giúp trẻ cung cấp năng lượng và phòng ngừa suy dinh dưỡng.

Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888