Làm đẹp da

Trị mụn bọc cấp tốc với các loại gia vị trong bếp

Bạn biết không, xung quanh chúng ta có rất nhiều nguyên liệu có thể trị mụn vô cùng hiệu quả, ngay cả những thực phẩm trong nhà bếp. Sau đây là cách trị mụn bọc cấp tốc với các loại gia vị trong bếp.

Trị mụn bọc dân gian bằng chanh

Chanh là nguyên liệu được sử dụng để làm trắng, sát khuẩn, trị tàn nhang.. và trị mụn bọc. Trong chanh chứa thành phần kháng khuẩn mạnh mẽ cùng vitamin C giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây mụn và nhanh chóng làm nốt mụn xẹp đi.

 chanh-tri-mun

Chuẩn bị:

1 quả chanh

Cách làm:

Bạn hãy cắt chanh thành lát mỏng, sau đó đắp lên đốm mụn bọc để khoảng 5  phút, sau đó rửa sạch mặt. Bạn sẽ thấy đốm mụn nhỏ đi hẳn vào ngày hôm sau.

Ngoài ra, bạn có thể bôi nước cốt chanh lên đầu mụn, để qua đêm và có hiệu quả xẹp mụn trông thấy.

Trị mụn bọc đơn giản bằng tỏi

Trong tỏi có chứa sunphur hoạt tính có tính chất kháng sinh tự nhiên vì thế giúp điều trị mụn bọc khá hiệu quả. 

Chuẩn bị:

2 nhánh tỏi

Cách làm:

Bạn bóc tỏi, giã nát rồi đắp lên phần mụn từ 2-3 phút. Sau đó rửa lại mặt sạch với nước mát. Thực hiện vài ngày liên tiếp, đốm mụn sẽ nhỏ và se đi.

Xem thêm: Top 5 cách trị mụn từ thiên nhiên an toàn tại nhà

Trị mụn bọc dân gian bằng cà chua

Thành phần kháng khuẩn và vitamin trong cà chua giúp cải thiện tình trạng mụn.

ca-chua-tri-mun

Chuẩn bị:

1 quả cà chua

Cách làm:

Cắt lát cà chua mỏng sau đó đắp lên vùng mụn để khoảng 20-30’ rồi rửa sạch với nước mát, lau khô bằng khăn mềm. Sau vài lần, mụn bọc của bạn đã không còn đáng ngại nữa.

Trên đây là 3 cách trị mụn bọc đơn giản mà dù bạn là một cô nàng bận rộn cũng có thể áp dụng thì nó không mất nhiều thời gian của bạn. Xem thêm nhiều cách trị mụn khác TẠI ĐÂY

Xem thêm: 2 cách trị mụn bọc an toàn và nhanh chóng tại nhà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: cachtrimuntrungca.org

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840