Dinh dưỡng cho bé

Trẻ biếng ăn nên làm như thế nào ?

Bạn đang cực kỳ lo lắng khi con trẻ đang có đấu hiệu biếng ăn, ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Bạn không biết nên khắc phục như thế nào và nguyên nhân do đâu, thế thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có rất nhiều những nguyên nhân trẻ biếng ăn. Một phần có thể do từ khi trong bụng mẹ không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất ( có trong thực phẩm hàng ngày, các loại thuốc bổ cho bà bầu, thuoc elevit cua uc ).

tre-bieng
Không ít phụ huynh phải bó tay, chán nản khi không thể giải quyết được vấn đề biếng ăn của con. Tìm hiểu rõ nguyên nhân trẻ biếng ăn và nắm được phương pháp khắc phục phù hợp là chìa khóa duy nhất giúp bạn thành công trong quá trình đẩy lùi chứng biếng ăn của trẻ. Tuy nhiên thông thường thì:

+ Do tiêu hóa kém hoặc rối loạn tiêu hóa

+ Do trẻ gặp khó khăn khi nhai nuốt

+ Do áp lực tâm lý

+ Do vi khuẩn bệnh lý

+ Do không được bổ sung các vi chất cần thiết

  • Ngoài ra bạn nên tham khảo: Tràng phục linh – sản phẩm hỗ trợ hệ tiêu hóa

tre-bieng-an

Trẻ biếng ăn nên làm như thế nào ?

+ Thay đổi thức ăn

Thay đổi thực đơn cho bé là cách đơn giản được nhiều mẹ áp dụng. Mẹ nên tìm thêm nhiều món mới với nhiều màu sắc bắt mắt hơn. Thay vì xào thịt với đậu que, mẹ có thể thêm một ít cà rốt thái sợi vì trẻ em thường bị hấp dẫn bởi màu sáng, rực rỡ. Không quá khó, đúng không?

+ Ngon mắt, ngon miệng

Tuy “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng nếu cả “nước sơn” và “gỗ” cùng “tốt” thì vẫn hay hơn nhiều đúng không? Không chỉ nên chú trọng hình thức, mẹ cũng nên thêm một chút gia vị cho món ăn thêm đậm đà. Khi thị giác và khứu giác bị kích thích, bé sẽ ăn được nhiều hơn. Chẳng hạn như lúc làm bánh mì cho con ăn sáng, bạn có thể sáng tạo ra một “vườn thú” dành cho con.

+ Cứng rắn

Có rất nhiều trường hợp không phải do trẻ biếng ăn mà do bé ham chơi hơn là ham ăn. Việc cho trẻ chơi đùa, chạy nhảy trong suốt thời gian ăn sẽ tạ thành thói quen xấu. Như vậ, cứ mỗi lần đến giờ ăn bé lại phải coi tivi hoặc được dẫn đi dạo mới chịu ăn. Đối với những trường hợpp như vậy, mẹ nên “thiết lập” cho bé một thói quen ăn uống lành mạnh. Không nên cho bé ăn vặt trước giờ cơm vì như vậy bé sẽ đầy bụng và không muốn ăn thêm cơm.

Hy vọng qua bài viết này đã giải quyết được vấn đề các bà mẹ luôn lo lắng hiện nay. Chúc các mẹ và bé dồi dào sức khỏe.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893