Cách trang điểm

Trang điểm giúp bạn có đôi mắt to tròn long lanh

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nơi thu hút được ánh nhìn của người khác nhất. Bạn có muốn trang điểm để có đôi mắt to tròn long lanh không? Sau đây cùng tìm hiểu nhé.

Ngày nay nhiều chị em phụ nữ tìm đến các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi đôi mắt nhỏ vốn có của mình trở nên to hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn không đủ kinh phí để chi trả cho những cuộc phẫu thuật thì bạn có thể sử dụng 9 tips trang điểm sau để hô biến đôi mắt nhỏ thành đôi mắt to tròn, long lanh như bạn mong muốn.

1. Tạo dáng lông mày

 cach-trang-diem-cho-mat-xech-1

Tạo dáng lông mày

Bạn nên dành thời gian đến salon làm đẹp để duy trì hình dáng lông mày một cách tốt nhất. Nhưng hay nhớ dáng lông mày nên dựa theo hình dáng của đôi mắt và không có gì đẹp hơn là đôi lông mày tự nhiên và gọn gàng. Một cặp lông mày tự nhiên sẽ mang lại vẻ trẻ trung, trong sáng còn cặp lông mày thường xuyên được cắt tỉa cẩn thận lại tạo cảm giác già hơn. Một mẹo nhỏ để tạo lông mày tự nhiên đó là dùng chổi masscara cũ để chải ngược lông mày lên. Ngoài ra, một cặp mày đậm, dày và đẹp sẽ gây chú ý tới đôi mắt.

2. Tạo nền cho mí mắt

Để có đôi mắt thu hút và to tròn, hãy bắt đầu với eyeshadow base (kem lót cho mí mắt) giúp tăng độ bám cho phấn mắt.

Nếu mí mắt hơi khô, bạn có thể sử dụng kem che khuyết điểm còn nếu mí mắt của bạn đã đủ ẩm thì bạn có thể sử dụng luôn kem lót để khiến cho lớp trang điểm về sau được mượt hơn. Một gợi ý nhỏ cho bạn là hãy dùng sản phẩm MAC Prep và Prime Lash.

3. Giảm quầng thâm

Sử dụng kem che khuyết điểm để che phủ quầng thâm không giúp đôi mắt bạn trông to hơn nhưng nó sẽ không khiến người khác chú ý vào “dấu vết gấu trúc” trên đôi mắt bạn.

Sử dụng kem che khuyết điểm sáng hơn tone da một chút sẽ giúp đôi mắt trông sáng và thu hút hơn. Lời khuyên cho bạn là hãy dùng thử kem YSL Touche Eclat và kem che khuyết điểm MAC Pro Longwear Concealer để làm mờ đi những nhược điểm ở mắt.

4. Làm sáng viền trong mắt

Một mẹo nhỏ để mắt trở nên to tròn đó là sử dụng chì kẻ mắt màu trắng kẻ viền trong góc mắt hoặc dùng phấn mắt màu trắng cho mí mắt. Cách làm này không chỉ giúp mắt to hơn mà còn tạo vẻ long lanh, trong sáng cho đôi mắt.
Tuy nhiên, không phải lúc nào chì kẻ trắng cũng hiệu quả, nếu bạn có làn da hơi đậm hãy sử dụng chì kẻ màu nude để kẻ góc trong hoặc sát lông mi. Tông màu nude sẽ khiến mắt bạn trông tự nhiên hơn.

5. Kẻ eyeliner mảnh

Kẻ một đường eyeliner ở sát lông mi và tăng độ đậm và dày hơn ở đuôi mắt giúp lông mi dày hơn, tạo ánh nhìn sắc sảo và tăng kích thước mắt. Bạn nên nhớ chỉ kẻ eyeliner ở đuôi mắt và 2/3 mí mắt, không nên tham lam kẻ mắt ở cả viền mi dưới hay góc mắt vì sẽ khiến mắt trông bé hơn.

6. Uốn mi

Dùng kẹp mi uốn cong lông mi sẽ khiến mắt bạn to tròn hơn, nhớ đừng để lông mi dính vào nhau. Bạn có thế sử dụng uốn mi của E.L.F. Studio Eyelash Curler hoặc Sally Hansen La Cross Double Curl Eyelash Curler.

7. Chuốt mascara

huong-dan-cach-chuot-va-bao-quan-mascara

Chuốt mascara

Phép màu để biến đôi mắt nhỏ trở nên to hơn và lông mi dày hơn đó là dùng chuốt mascara. Hãy chải mascara dọc theo mi trên và dưới và nhấn thêm một lần nữa ở phía đuôi hàng mi trên để tăng độ dày và tạo vẻ long lanh, ngây thơ cho đôi mắt. Mascara của Maybelline là một gợi ý tốt cho bạn.

8. Nhấn đường gấp mí mắt

Thêm một chút phấn mắt màu nâu đậm hoặc bất cứ màu nào tối hơn da bạn vào đường gấp mí mắt sẽ giúp cải thiện kích thước đôi mắt rất nhiều.

9. Giảm bọng mắt

Một đôi mắt với bọng mắt to sẽ khiến mắt trở nên nhỏ hơn, vì vậy hãy nhớ chăm sóc mắt mỗi ngày bằng cách ngủ đủ giấc, rửa mặt bằng nước mát, đắp mặt nạ cho vùng mắt.

Trên đây là 9 mẹo đơn giản giúp bạn sở hữu đôi mắt to tròn long lanh. Hãy thử ngay cách trang điểm này để thu hút mọi ánh nhìn của người khác nhé.

Xem thêm: Mẹo trang điểm đơn giản để có làn da trong suốt như sao Hàn

Chúc bạn thành công!

Nguồn: phunuonline.com.vn

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893