Bệnh thường gặp

Trà xanh và tác dụng tăng cường trí nhớ

Được biết đến là một loại nước uống mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Và theo một số nghiên cứu thì biết được rằng trà xanh giúp tăng cường chức năng nhận thức và đặc biệt là giúp tăng cường trí nhớ. Vậy tác dụng cụ thể như thế nào thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Tác dụng tăng cường trí nhớ của trà xanh
Tác dụng tăng cường trí nhớ của trà xanh

Tạp chí Psychopharmacology cũng vừa công bố kết quả, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng liên quan tới chứng suy giảm nhận thức ở bệnh nhân rối loạn sức khỏe tâm thần như chứng mất trí nhớ.

Trong một nghiên cứu mới, nhóm các nhà khoa học gồm GS. Christoph Beglinger tại Bệnh viện Đại học Basel và GS.Stefan Borgwardt từ Đại học sức khỏe tâm thần Clinic nhận thấy, trà xanh làm tăng hiệu quả kết nối của não, nghĩa là tăng kết nối từ một khu vực này của não tới một khu vực khác.Ả nh hưởng trong việc kết nối này dẫn tới cải thiện khả năng nhận thức, kết quả là trí nhớ được cải thiện nhiều sau uống trà xanh.

Từ lâu, trà xanh đã được chứng minh có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Gần đây, các nhà khoa học cũng chứng minh được trà xanh cũng tốt cho não. Họ tìm thấy hiệu quả hữu ích của trà xanh với chức năng nhận thức. Tuy nhiên, hoạt chất làm tăng khả năng nhận thức của trà xanh vẫn chưa được tìm thấy.

Nghiên cứu sức khỏe trên nam giới sử dụng nước uống có vài gram trà xanh trước khi họ giải quyết việc cần tới trí nhớ. Các nhà khoa học sau đó phân tích ảnh hưởng tới hoạt động não bằng phim chụp MRI (Chụp cộng hưởng từ cho thấy, việc tăng kết nối giữa vỏ não thùy đỉnh và vỏ não thùy trán. Tín hiệu thần kinh liên quan tới việc cải thiện khả năng nhận thức ở những người tham gia.

Các chứng minh trà xanh tốt cho trí nhớ
Các chứng minh trà xanh tốt cho trí nhớ

“Chúng tôi thấy rằng trà xanh làm tăng tính linh hoạt các synap ngắn hạn của não”- Borgwardt nói.

Các kết quả nghiên cứu hứa hẹn sẽ có ứng dụng thực tế: Mô hình kết nối giữa thùy não trán và thùy não đỉnh trong công việc liên quan tới trí nhớ sẽ giúp đánh giá hiệu quả điều trị của trà xanh trong chứng suy giảm nhận thức thuộc rối loạn tâm thần kinh như chứng mất trí.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về chứng minh tác dụng của trà xanh đối với trí nhớ. Bên cạnh trà xanh ra thì cao hồng sâm hàn quốc cũng là một trong những thức uống giúp tăng cường, cải thiện trí nhớ hiệu quả. Tác dụng chi tiết và cụ thể như thế nào các bạn click tại đây để tìm hiểu chi tiết nhé.

> Xem thêm: 

Tác dụng của ngô trong việc chăm sóc và bảo vệ gan

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893