Tin trong nước

Top những loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của bạn khá yếu ? Ăn uống bạn luôn phải kiêng dè và lo sợ đau bụng, thức ăn không quen ? Điều này làm bạn cực kỳ lo lắng. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng  vì bạn có thể sử dụng các loại thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa như trang phuc linh,…  hoặc trong thực đơn hàng ngày bạn nên ăn các loại thực phẩm trái cây dưới đây. Cùng chúng tôi điểm danh top những thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa nhé.

1. Quả lê.

Lê là một trong những loại thực phẩm tốt cho đường ruột nhất mà bạn nên ăn ít nhất 1 lần/tuần. Nghiên cứu gần đây cho thấy rằng, lê cung cấp chất xơ, natri và kali dồi dào. Trái cây này cũng không chứa cholesterol, không có chất béo. Ăn lê là các tốt nhất để hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

 

2. Quả mọng

Quả mọng chứa nhiều chất xơ. Chúng được coi là “nhà máy điện dinh dưỡng”. Các loại quả mọng còn chứa nhiều vitamin C và cũng có các đặc tính chống oxy hóa giúp chống lại ung thư.

 

 

3. Táo

Táo giàu chất xơ và đây thực phẩm tốt để ăn khi bạn gặp các vấn đề về tiêu hóa. Ăn táo sau bữa ăn 15 phút sẽ giúp hệ tiêu hóa dễ dàng tiêu hóa các loại thực phẩm bạn đã ăn một cách dễ dàng.

Trái táo
Trái táo

 

4. Quả mâm xôi.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề về tiêu hóa nặng thì bạn nên ăn quả mâm xôi. Quả mọng này chứa nhiều chất xơ và chứa ít hàm lượng đường, calorie. Đây cũng là thực phẩm rất tốt cho người bệnh đái tháo đường.

5. Chuối

Chuối chứa nhiều chất xơ hòa tan, rất tốt để giảm cholesterol và cải thiện tiêu hóa. Chuối chứa pectin là loại chất xơ rất đặc sắc.

 

6. Đu đủ

Đu đủ là loại quả nhiều chất xơ giúp tiêu hóa dễ dàng. Trong trường hợp táo bón, đu đủ có tác dụng tốt nhất. Đu đủ chứa enzym papain giúp tiêu hóa dễ dàng nhờ phân giải protein.

 

7. Chuối

Chuối giúp phục hồi chức năng của đường ruột. Bạn có thể ăn chuối vào bữa sáng hoặc tráng miệng sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ mà cần thay thế những loại thuốc bổ sung canxi thì chuối cũng là một sự lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Chuối cũng là một trong những thực phẩm khá tốt cho hệ tiêu hóa
Chuối cũng là một trong những thực phẩm khá tốt cho hệ tiêu hóa

 

8. Dứa

Ăn dứa khiến nhiều người có cảm giác khó chịu trên đầu lưỡi. Tuy nhiên, loại quả này lại cực tốt cho hệ tiêu hóa, nó chứa bromelain – một loại enzyme giúp tiêu hóa các loại thực phẩm bạn ăn dễ dàng.

Ngoài những thực phẩm trên thì bạn cũng đừng quên cung cấp cho mình thêm những sản phẩm hỗ trợ, những loại thực phẩm chức năng khác như: lactomin plus nhé.

 

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888