Bệnh thường gặp

TOP 8 lợi ích của nghệ trong phòng và điều trị viêm gan

Chúng ta vẫn biết rằng nghệ có rất nhiều các tác dụng tốt đối với sức khỏe. Và trong chia sẻ này thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 8 lợi ích của nghệ trong phòng và điều trị viêm gan. Cùng xem đó là những tác dụng gì nhé!

Tác dụng của nghệ trong điều trị viêm gan
Tác dụng của nghệ trong điều trị viêm gan

1. Củ nghệ là một chất chống viêm gan

Củ nghệ cũng như curcumin là chất chống viêm, chúng bảo vệ khỏi độc và bệnh tật và đảm bảo hiệu quả hoạt động của gan. Ba sản phẩm đầu tiên được cho là chất curcumin được coi là chất chống viêm như sau:

– Promise lipit in blood, do it, làm giảm lượng chất béo tụ
– Hoạt tính chống oxi hóa của công nghệ, khả năng bảo vệ khỏi độc độc thuốc và thay đổi liên quan đến tuổi tác
– Chứng viêm phổi

Viêm gan siêu mãn tính là long não viêm gan (từ 6 tháng trở lên). Triệu biểu tượng của viêm gan siêu vi tính là mệt mỏi kéo dài, chán ăn và có thể gây ra bởi độc tính của thuốc hoặc virut.

Curcumin kết hợp với các thuốc chống viêm khác làm giảm viêm và giảm oxi hóa trong tế bào gan làm ảnh hưởng của viêm gan mãn tính. Curcumin cũng giúp cải thiện chức năng gan.

Việc sử dụng nhiều rượu bia và các chất kích thích khác là một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm gan. Curcumin được xác định là có khả năng ngăn chặn sự viêm nhiễm do rượu bia gây ra, đồng thời làm giảm sự thèm rượu.

Bệnh gan nhiễm mỡ là dư thừa tình trạng thừa và tích tụ trong gan nhiều nguyên nhân gây ra. Tình trạng này kéo dài cũng dẫn đến viêm gan. Curcumin có thể ngăn ngừa tình trạng này bằng cách hoạt động khôi phục oxi hóa và giảm apoptosis hoặc tế bào chết.

Curcumin có tính năng hoạt động của hạt nhân kappa B. Học sinh phân tử là tác nhân chính liên quan đến bữa ăn tối hòa bình. Bằng cách sử dụng hạt kappa B, curcumin ngăn ngừa và làm giảm chứng bệnh trong bệnh viêm gan.

2. Chất chống oxi hóa của nghệ ngăn ngừa sự phát triển của bệnh gan

Áp lực oxi hóa là một dấu vết lớn nhất của bệnh gan. Đó là cân bằng giữa chất chống oxi hóa và chất oxi hóa trong cơ thể. Một vài phản ứng hóa học thường được gọi là oxi kích hoạt các mô hình thương tổn và tạo ra tế bào chết, Điều này đả bảo đảm sử dụng chất chống oxi hóa trong bệnh bệnh.

Hoạt động chống oxy hóa củ nghệ cũng mạnh như vitamin C và citamin E. Các hoạt động có thể giúp oxo hóa của curcumin bao gồm:

– Tăng cường enzym chống oxi hóa
– Dọn sạch oxi phản xạ
– Ngăn ngừa sự hình thành lipid, nhờ đó trạng thái của các dưỡng chất oxi hóa và giết chết các tế bào giảm thiểu rõ rệt
– Nghiên cứu chỉ ra rằng curcumin giúp bảo vệ khỏi các chất dẻo và sự ngăn ngừa sự phát triển của bệnh gan.

3. Ngăn ngừa virut gan

Curcumin và các dẫn xuất của curcimin có khả năng ngăn chặn sư xâm nhập của virut viêm gan C trong tế bào. Curcumin ngăn ngừa sự xâm nhập của virut vào tế bào mà còn virut lây lan lan từ tế bào bào bào bào bào.

Việc giảm khả năng lây nhiễm này có hiệu quả đối với nhiều loại virut khác. Các khoa học gia đã đưa ra kết luận rằng curcumin có thể được sử dụng như là liệu pháp chống viêm gan C vì nó giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của virut gan gan C.

Tương tự, chiết xuất củ nghệ cho hoạt động chống virut viêm B. Curcumin cũng có khả năng sao chép virut viêm gan B bằng cách giảm sinh sản protein gây viêm gan B.

4. Nghệ giúp cải thiện tình trạng viêm gan do thuốc gây ra.

Use too paracetamol under cause the common than cause and bad. Trong một số nghiên cứu trên động vật, sử dụng paracetamol làm giảm hoạt động của oxi hóa trong gan. Paracetamol gây ảnh hưởng liên quan đến việc điều chỉnh hoạt động chống oxi hóa và tăng biểu hiện của viêm thượng bì. Chất curcumin đảo ngược tất cả các hiệu ứng này và khôi phục chức năng chống oxi hóa.

5. Ngăn ngừa viêm gan tự miễn

Viêm gan tự miễn là tình trạng các tế bào của cơ thể tấn công vào các tế bào gan. Tình trạng này kéo dài liên tục dẫn đến viêm, sốt, vàng da, mệt mỏi vv.

Trong các nghiên cứu trên động vật, người ta thấy curcumin bảo vệ gan khỏi sự phát triển của viêm gan tự miễn. Ngoài ra, curcumin có tác dụng làm giảm viêm và giảm quá trình ox hóa tế bào gan.

Các nghiên cư khác cũng chứng minh bằng các phương pháp sinh hóa khác nhau, curcumin có hiệu quả điều trị viêm gan tự miễn.

6. Nghệ bảo vệ gan khỏi xơ gan và ung thư gan.

Xơ gan là sự phát triển của mô sẹo ở gan do viêm. Mô sẹo này không thể thực hiện các chức năng bình thường của tế bào gan và điều này dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Các tế bào dễ bị tổn thương và trỏ thành mô sẹo nhất đó là các tế bào hình sao trong gan.

Các nghiên cứu cho thấy curcumin sử dụng nhiều cơ chế để ngăn ngừa hoạt hóa các tế bào hình sao của gan. Một số cơ chế bao gồm:

– Ức chế kích hoạt tế bào hình sao ở giai đoạn đầu
– Ngăn ngừa sự phát triển của mạch máu trong mô sẹo
– Ngăn ngừa sự tăng sinh tế bào hình sao ở gan và gây chế tế bào ở các tế bào gan bị tổn thương.
– Chống hiện tượng xơ gan
– Ung thư gan là giai đoạn phát triển của xơ gan. Nó do sẹo lồi của mô gan phát triển và gây mất chức năng gan.

Các nghiên cứu trên động vật cho thấy chất curcumin có thể ngăn ngừa và đảo ngược quá trình dẫn đến xơ gan nhờ các hoạt chất chống viêm.

7. Nó hoạt động như tác nhân chống ung thư gan

Curcumin với các hoạt chất chống viêm, ngăn ngừa các khối u là một phương pháp hiệu quả để chống lại bệnh ung thư gan.

Ung thư biểu mô tế bào gan là một loại ung thư gan phổ biến do siêu vi viêm gan B (HBV) và virut viêm gan C (HCV) gây ra. Ung thư biểu mô tế bào gan sau đó phát trển thành khối u trong gan.

Nghiên cứu cho thấy các chiết suất từ nghệ có tác dụng ở giai đoạn sớm hoặc giai đoạn cuối của bệnh gan và ngăn ngừa nó tiến triển thành ung thư.

Curcumin có tác dụng ngăn chặn sự gia tăng của các tế bào ung thư gan. Curcumin kết hợp với resveratrol (hợp chất chống oxi hóa có trong quả nho) là một sự kết hợp hoàn hảo chống lại nguy cơ ung thư gan.

Tương tự, tinh dầu nghệ có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư gan.

8. Nghệ nằm trong danh sách các loại thảo dược chống viêm gan

Virion là một công thức thảo mộc được phát triển nhằm chống viêm gan C. Nó bao gồm một số loại thửo một số loại thảo mộc trong đó có nghệ.

Một cuộc thử nghiệm lâm sàng đã được tiến hành trên những bệnh nhân bị nhiễm virut viêm gan siêu vi C mãn tính được điều trị bằng thuốc Virion trong 6 tháng. Kết quả hứa hẹn khi lượng virut giảm rõ rệt và các nhà nghiên cứu kết luận rằng công thức này có thể đưa vào bổ sung cho phương pháp trị liwự thông thường.

Hepatoplus, một công thức thảo mộc có chứa nghệ khác được kiểm nghiệm cho thấy khả năng bảo vệ gan khỏi độc tính do thuốc gây ra bằng cách nâng cao nồng độ các enzym chống oxi hóa.

Nghiên cứu này cho thấy hiệu quả của công thức này mạnh mẽ nhe của LIV 52, một loại thảo dược chăm sóc gan nổi tiếng.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc 8 lợi ích của nghệ trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan. Bên cạnh nghệ thì vẫn còn có rất nhiều thực phẩm tốt cho gan khác. Chi tiết xem tại: http://thegioithuocbo.vn/tin-tuc/top-10-thuc-pham-tot-cho-gan-thanh-loc-co-the.html

Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm: 

Chế độ ăn kiêng dành cho người bệnh xơ gan

Gợi ý 9 loại trà mát gan, giải độc tốt

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888