Cây thuốc quý

Top 2 cây thuốc chữa gan nhiễm mỡ, hạ mỡ máu vô cùng hiệu quả

Chế độ ăn uống thừa năng lượng, ít vận động là một trong những lý do gây nên tình trạng béo phì, tăng mỡ máu, gan nhiễm mỡ. Ngay bây giờ, hãy ngăn chặn những vấn đề trên để tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách dùng 2 cây thuốc chữa gan nhiễm mỡ, hạ mỡ máu dưới đây.

Top 2 cây thuốc chữa gan nhiễm mỡ, hạ mỡ máu vô cùng hiệu quả

  1. Táo mèo

Táo mèo (sơn tra) là đặc sản của vùng Tây Bắc, có nhiều công dụng trong đời sống hàng ngày. Loại quả này vừa dùng để giải khát, vừa làm đẹp da, giải độc, giảm béo, phòng tăng huyết áp và tốt cho tim mạch.

Công dụng của táo mèo được nhiều nhà khoa học trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc nghiên cứu. Hợp chất polyphenol, flavonoid, các dẫn xuất triterpen và axit hữu cơ có trong loại quả quen thuộc này giúp hạ mỡ máu, giảm gan nhiễm mỡ.

Cách dùng táo mèo để hạ mỡ máu

– Thái lát phơi khô để pha trà giúp thanh nhiệt, thư giãn

– Siro táo mèo sẽ giúp giải khát rất tốt trong những ngày hè oi bức

– Rượu táo mèo giúp bữa ăn thêm ngon miệng hơn, tiêu hóa dễ hơn, giúp hạ mỡ máu. Tuy nhiên nên dùng trong giới hạn, chỉ khoảng 50ml/ngày vì đây là rượu có thể gây nghiện, không tốt cho sức khỏe.

  1. Giảo cổ lam

Giảo cổ lam có chứa một lượng lớn các chất saponin. Các chất này đã “tóm lấy các hạt mỡ lơ lửng trong mạch máu” và kéo chúng vào trong tế bào cơ thể chuyển hóa thành năng lượng.

Chất saponin trong Giảo cổ lam có đặc tính “tẩy rửa” các chất béo mạnh và làm giảm độ nhớt của máu. Do vậy thường xuyên uống Giảo cổ lam sẽ làm trơn láng thành mạch máu, bào mòn dần các mảng xơ vữa bám trong lòng mạch, giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, tăng cường máu lên não.

Cách dùng giảo cổ lam rất đơn giản

Vì giảo cổ lam là dạng cây dây leo thân nhỏ, nên chỉ cần pha như những loại trà khô để dùng hàng ngày (Ngày dùng 3 lần, mỗi lần dùng 20g pa với nước sôi).

Thay vì đợi cơ thể lên tiếng về những chứng gan nhiễm mỡ, mỡ máu cao thì ngay bây giờ, bạn hãy sử dụng Giảo cổ lam, Táo mèo để tự bảo vệ lấy sức khỏe của mình. Giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và có một sức khỏe dồi dào chính là những gì mà Giảo cổ lam và Táo mèo có thể mang lại.

Tổng hợp