Bệnh thường gặp

Tỏi mọc mầm đừng vội vứt đi vì có nhiều công dụng tuyệt vời

Tỏi để lâu dễ bị mọc mầm và thông thường chúng ta sẽ bỏ, không sử dụng nữa. Tuy nhiên, tỏi mọc mầm lại có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe. Cho nên, mình khuyên bạn đừng vội vứt đi những củ tỏi như thế nhé! Dưới đây là 7 công dụng của tỏi mọc mầm mà các bạn cần tham khảo!

Tỏi mọc mầm đừng vội vứt đi vì có nhiều công dụng tuyệt vời
Tỏi mọc mầm đừng vội vứt đi vì có nhiều công dụng tuyệt vời
  1. Khi tỏi đã mọc mầm không có nghĩa là nó đã bị hư hỏng. Bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng chúng để nấu ăn. Tuy nhiên, nếu thấy tỏi xuất hiện những đốm đen hoặc nấm mốc thì hãy vứt bỏ vì đó là dấu hiệu cho thấy tỏi đã bị bỏng.
  2. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần màu xanh của tỏi đã mọc mầm khi nấu ăn vì nó sẽ giúp món ăn của bạn thêm hương vị.
  3. Các chuyên gia y tế cho biết tỏi mọc mầm có nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn tỏi thông thường. Giống như gạo, đậu và các loại hạt, tỏi càng già, các chất dinh dưỡng bên trong nó càng nhiều.
  4. Tỏi mọc mầm giúp đẩy mạnh hoạt động của enzyme và ngăn chặn các hoạt động dẫn đến sự hình thành mảng bám ở thành động mạch – tác nhân quan trọng dẫn đến bệnh tắc nghẽn mạch vành, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.
  5. Tỏi mọc mầm tạo ra phytochemicals,chất này có thể hạn chế sự lan rộng của một số loại ung thư nhất định. Ngoài ra, tỏi chứa nhiều chất chống ô xy hóa và chống lại các gốc tự do.
  6. Nếu khả năng miễn dịch của bạn kém hoặc bạn đang bị cảm lạnh, bạn có thể thêm tỏi mọc mầm vào khẩu phần ăn của mình vì nó giúp tăng cường hệ miễn dịch. Sử dụng tỏi mọc mầm 5 ngày là hiệu quả nhất để tăng cường hệ miễn dịch.
  7. Tỏi mọc mầm làm chậm quá trình lão hóa, ngăn ngừa sự suy thoái của các cơ quan, đặc biệt ở nhóm người trung niên.
7 công dụng hữu ích của tỏi mọc mầm
7 công dụng hữu ích của tỏi mọc mầm

Đó là 7 công dụng hữu ích của tỏi mọc mầm. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều công dụng khác của những cây dược liệu quý thì hãy mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn 3 công dụng của tinh bột nghệ đen trong bài viết tiếp theo nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo thanhnien

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893