Làm đẹp, Làm đẹp da

Tips hay: để da không đen dưới nắng hè

Mùa hè sắp tới, hãy chuẩn bị tinh thần đối phó với cái nắng gay gắt. Nếu bạn không muốn làn da mình đen sạm đi trong những ngày hè, hãy làm theo những bước rất quan trọng dưới đây. Nhà thuốc Việt chia sẻ cách sử dụng kem chống nắng đúng cách nhất.

– Hàng ngày, nhất thiết phải chăm sóc da thường xuyên với 3 bước: tẩy da chết (dạng nhẹ), massage và dưỡng ẩm.

– Tắm bằng nước chanh pha, tuyệt đối không dùng nước muối vì muối sẽ khiến da bạn bắt nắng rất nhanh.

Trước khi ra khỏi nhà, bạn có thể sử dụng dịch cây lô hội để bôi lên mặt, chờ cho khô sau đó sẽ bôi kem chống nắng. Vì dịch cây lô hội chính là màng bảo vệ tự nhiên tốt nhất cho làn da của bạn khỏi ánh nắng ‘khủng khiếp’ của mặt trời.

– Trang bị đầy đủ áo chống nắng, khẩu trang, găng tay, kính mát khi ra đường. Không bao giờ mặc đồ tối màu, tránh nhất là màu đen vì đó là những màu ‘bắt nắng’.

tip-chong-nang-1

– Ngay lúc trở về nhà sau khi đi nắng, bạn bắt buộc phải rửa mặt với sữa rửa mặt sáng da.
Và điều quan trọng nhất cũng là yếu tố quyết định để bạn giữ gìn làn da, không gì khác chính là kem chống nắng.Việc chọn và sử dụng kem chống nắng đúng chuẩn sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sở hữu làn da trắng mịn sau cả một mùa hè dài.
Cách chọn và dùng kem chống nắng:
– Chọn đúng loại SPF
SPF là định mức đo lường số giờ tác dụng trung bình của một sản phẩm với định mức quốc tế là 1 SPF = 15 phút. Đây là khoảng thời gian chống nắng tối đa của sản phẩm kem chống nắng nếu bạn thoa đúng độ dày 0,2mm kem lên da.
Theo lời khuyên của các chuyên gia, chúng ta nên sử dụng kem chống nắng loại SPF 15 hàng ngày. Đây là thành phần SPF vừa đủ giúp bạn bảo vệ da khỏi ánh nắng. Tuy nhiên, khi đi chơi xa hoặc phải ở ngoài hơn 1 giờ, chúng ta nên chọn loại SPF 30 hoặc cao hơn.
– Thoa kem chống nắng 30 phút trước khi ra ngoài
Việc thoa kem chống nắng ngay trước khi ra ngoài sẽ khiến cho thành phần bảo vệ của kem chưa thể thấm vào da, vì thế không đạt hiệu quả. Khoảng thời gian 30 phút là vừa đủ để kem chống nắng có thể phát huy tác dụng. Đây cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất, vì thế, các bạn hãy thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài 30 phút.- Trước khi trang điểm, bắt buộc phải thoa kem chống nắng
Bạn hoàn toàn có thể thoa một lớp kem chống nắng trước khi trang điểm. Tốt nhất bạn nên dùng loại kem chống nắng không thấm dầu (oil-free) nếu có ý định trang điểm. Bạn cũng có thể sử dụng loại kem nền hoặc kem che khuyết điểm có khả năng bảo vệ da bạn dưới ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, thoa kem chống nắng trước khi trang điểm vẫn là sự bảo vệ tốt nhất.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893