Y tế cộng đồng

Tìm hiểu về bệnh bướu cổ hiện nay

Bướu cổ là tình trạng mở rộng của tuyến giáp, không phải là ung thư. Một người bị bướu cổ có thể do mất cân bằng hormone tuyến giáp: quá cao (cường giáp) hoặc quá thấp. Hãy cùng ích giáp vương xem chi tiết bài viết nhé !

Tuyến giáp là một tuyến có hình dạng như con bướm nằm ở đáy cổ. Nếu tuyến giáp phát triển có mức sẽ dẫn tới bướu cổ. Bướu cổ thường không đau nhưng gây khó khăn khi nuốt và gây ho.

Trong một số trường hợp bướu cổ là một vấn đề tạm thời sẽ tự khỏi theo thời gian mà không cần can thiệp y tế. Tuy nhiên, nó cũng có thể trở nên nghiêm trọng cần được chăm sóc và theo dõi cẩn trọng.

tim-hieu-ve-benh-buou-co-1

Nguyên nhân bệnh bướu cổ

Để tìm hiểu về bệnh bướu cổ, chúng ta sẽ đi tìm nguyên nhân gây bệnh. Trên thực tế, bướu cổ có thể xảy ra khi tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone (cường giáp) hoặc quá thấp (hypothyroidism). Ngoài ra, trong trường hợp hiếm gặp, tuyến yên sẽ kích thích tăng trưởng tuyến giáp để tăng lượng horome cần thiết.

Một nguyên nhân khác của bướu cổ là do một chế độ ăn uống giàu thực phẩm làm tăng nguy cơ như đạu này, bắp cải, đào, đậu phộng và rau bina. Những thực phẩm này có thể ngăn chặn việc sản xuất hormone tuyến giáp bằng cách can thiệp vào quá trình xử lý i-ốt.

Điều trị bướu cổ

Bướu cổ không cần điều trị nếu có kích thước nhỏ và nồng độ hormone tuyến giáp bình thường. Tuy nhiên, nếu bướu cổ là do mất cân bằng hormone thì cần được điều trị.

Cách chữa bệnh đơn giản nhất là sử dụng dược phẩm duy trì nồng độ hormone ở mức bình thường. Khi thuốc có hiệu lực, kích thước tuyến giáp sẽ trở lại bình thường. Trong trường hợp bướu cổ có nhiều mô sẹo không thể thu nhỏ gây khó chịu, không thể điều trị bằng thuốc hoặc dẫn tới nguy cơ ung thư thì cần phải phẫu thuật cắt bỏ.

Với những thông tin tìm hiểu về bệnh bướu cổ, bạn đọc đã có một cái nhìn tổng quát về căn bệnh này. Tuy không quá nguy hiểm và ngày càng hiếm gặp, nhưng mỗi người cũng cần biết cách phòng ngừa và điều trị cần thiết.

Ích giáp vương giúp tăng cường sức khỏe và đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp. Giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp khi phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ.

– Hỗ trợ điều trị các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp (bao gồm cả bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto), cường giáp (Graves-Basedow), bướu tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

– Giúp điều hòa hàm lượng của hóc môn tuyến giáp.

– Giúp làm mềm, giảm viêm, giảm sưng, đau ở các khối u tuyến giáp.

– Hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi …

Untitled2

Bạn có thể mua Ích giáp vương tại địa chỉ: http://nhathuocviet.vn/san-pham/ich-giap-vuong.html

+ Nhà thuốc Việt số 1: 596 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, TP. HCM ( đối diện bệnh viện chợ Rẫy ).

+ Nhà thuốc Việt số 2: 210 Nguyễn Thái Sơn, Phường 4, Quận Gò Vấp, TP. HCM ( ngay ngã 3 Nguyễn Thái Sơn – Phạm Ngũ Lão).

Hotline: 0983 883 456 – ĐT: 08 39561247 để được các dược sĩ tư vấn tư vấn và sử dụng Ích giáp vương an toàn và hiệu quả nhất.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839