Tin trong nước

Tìm hiểu những thành phần có trong nhân sâm

Nhiều người thường hay thắc mắc tại sao nhân sâm lại có nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe đến vậy. Trong nhân sâm có chữa những thành phần gì? Để trả lời cho những câu hỏi đó, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi ở bài viết dưới đây nhé.

Nhân Sâm có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, điều hòa huyết áp, phòng bệnh tim mạch, làm đẹp da, chống lão hóa…

Thành phần chính có trong Nhân Sâm là hàm lượng Saponin. Một thành phần chỉ duy nhất có trong Nhân Sâm, Saponin được hiểu như là hoạt chất chính tạo nên những công dụng của Nhân Sâm. Sâm càng có nhiều thành phần này thì càng tốt. Theo nhiều kết quả nghiên cứu thì hàm lượng Saponin có trong Nhân Sâm Hàn Quốc là cao nhất. Và càng cao nếu Nhân Sâm được trồng chủ yếu ở đồi hoang, rừng núi.

images
Nhân sâm hàn quốc

Trong củ, thân và rễ chứa 32 thành phần soponin triterpen, trong đó thành phần hoạt chất có tác dụng sinh học chủ yếu của sâm có 30 chất là saponin dammaran. Ở thân rễ của Nhân Sâm mọc hoang chứa rất cao hàm lượng saponin, chứa đến 10,75%. Ngoài ra còn có những hợp chất khác như polyacetylen, stearic, oleic, linoleic và linolenic, 17 axit béo trong đó có axit palnitic, 17 loại axit amin trong đó có đủ 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể, 20 nguyên tố duy truyền trong đó có Co, Se, K, Fe, Mn. Các thành phần khác là tinh dầu, glucid. Trong thân của rễ Nhân Sâm tươi có thành phần daucosterol.

Hiện nay, có nhiều nước trên thế giới trồng sâm như Nhật, Trung Quốc, Mỹ, … nhưng nhân sâm Triều Tiên, Nhân Sâm Hàn Quốc được đánh giá tốt nhất. Trong Nhân Sâm tươi có khoảng 18 thành phần saponin nhưng sau khi qua các công đoạn sấy khô thành hồng sâm hay còn gọi là sâm khô hàn quốc. Ở nhân sâm tươi có thể có tới 35 thành phần saponin. Sau khi thành hồng sâm, giá thành sản phẩm có thể cao gấp 10-20 lần.

Ngoài ra, do hấp và sấy ở nhiệt độ cao, làm xuất hiện thêm nhiều thành phần khác như Maltol, chất làm giảm quá trình lão hóa, Ginsenoside Rg3, chất ngăn sự tái phát tế bào ung thư di căn và sự phát triển tế bào ung thư mới, hợp phần chất chống ung thư, Ginsenoside RH2, chất làm giảm ức chế sự phát triển tế bào ung thư.

Vì vậy hiện nay, tại Hàn Quốc, Hồng sâm đang là một sản phẩm lựa chọn số 1 của khách hàng trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bởi những tác dụng kỳ diệu mà Hồng Sâm mang lại.

>>>>Xem thêm: tác dụng của hồng sâm 

Đến đây chắc các bạn đã biết được vì sao nhân sâm lại có nhiều công dụng hữu ích rồi chứ. Tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể dùng được nhân sâm, các bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ để sử dụng đúng cách nhé. Chúc các bạn sức khỏe tốt!

Nguồn: nhansamviet

 

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888