Bệnh học

Tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh mỡ máu

Bệnh mỡ máu là do rối loạn lipid mà ra. Nhưng vì sao lại bị như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

mau-nhiem-mo
Bệnh máu nhiễm mỡ

1/ Bệnh mỡ máu

Bệnh mỡ máu là sự rối loạn chuyển hóa mỡ máu. Cholesterol là chỉ số đặc trưng của bệnh mỡ máu, một khi chỉ số này cao hơn 5,3 hoặc chỉ số triglycerides cao hơn 2,2 thì ta có thể khẳng định người đó đang mắc bệnh máu nhiễm mỡ.

Căn bệnh mỡ máu cao nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, các biến chứng do bệnh gây ra sẽ đặc biệt nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tính mạng của bệnh nhân. Hãy tìm hiểu về nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh để có thể có cái nhìn đúng hơn về căn bệnh này sau đây.

2/ Nguyên nhân gây bệnh mỡ máu

Có vô số nguyên nhân gây ra bệnh máu nhiễm mỡ trong đó chủ yếu là do:

+ Chế độ ăn uống của bạn không khoa học, thường xuyên ăn nhiều loại đồ ăn nhanh, nội tạng động vật, đồ ăn nhiều dầu mỡ, ít ăn rau xanh và hoa quả…

+ Hút thuốc lá, rượu bia

+ Sinh hoạt không hợp lý

+ Tuổi cao

+ Thừa cân, béo phì

+ Di truyền…

Đó là một vài nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh mà bạn cần biết, tuy nhiên căn bệnh máu nhiễm mỡ thường là do chính bản thân người bệnh gây ra, không biết cách chăm sóc sức khỏe, chủ quan về việc ăn uống, ngủ nghỉ hàng ngày…để có thể phòng bệnh được một cách tốt nhất, người bệnh nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh, giữ căn nặng hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao để có thể tránh xa bệnh tật.

3/ Triệu chứng, dấu hiệu bệnh mỡ máu

Các triệu chứng của bệnh mỡ máu hầu như rất ít và rất khó để người bệnh có thể tự phát hiện. Có thể nói căn bệnh này dường như không có dấu hiệu, bạn chỉ có thể vô tình phát hiện ra bệnh khi đi khám sức khỏe định kỳ, làm các xét nghiệm máu… Tuy nhiên ở người già, người bệnh tiểu đường hay những người bị béo phì, thừa cân có nguy cơ mắc căn bệnh này cao hơn vì vậy bạn nên chú ý.

Việc phát hiện bệnh mỡ máu sớm, từ đó điều chỉnh lại chế độ ăn uống và chăm sóc sức khỏe tại nhà, tình trạng máu nhiễm mỡ sẽ nhanh chóng được giảm thiểu và bị đẩy lùi. Nếu lo ngại, bạn có thể dùng thêm thực phẩm Tảo Mặt Trời để giúp việc chữa máu nhiễm mỡ nhanh hơn.

Một trong những tác dụng của Tảo Mặt Trời đó là giúp chữa bệnh mỡ máu rất tốt. Thực phẩm này được nhiều người tin dùng vì nó có nguồn gốc từ tảo xoắn Spirulina. Bạn có thể thử sử dụng sản phẩm để biết công dụng của nó ra sao nhé! Nhớ dùng đúng loại chữa máu nhiễm mỡ bạn nhé!

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888