Tin trong nước

Tiềm hiểu về dị dạng mạch máu

Dị dạng mạch máu là bệnh lý xuất hiện từ lúc trẻ mới chào đời, chiếm tỷ lệ 1% dân số. Trong giai đoạn bào thai, cơ thể có hệ thống mạch máu nguyên thủy. Khi phôi thai phát triển, các mạch máu nguyên thủy không còn đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể nên bị tiêu hủy đi và được thay thế bằng hệ thống mạch máu mới. Tuy nhiên vì một nguyên nhân nào đó, các mạch máu nguyên thủy không bị tiêu hủy như cơ chế thông thường khiến đứa trẻ chào đời bệnh dị dạng mạch máu.

Cần phân biệt dị dạng mạch máu với bệnh bướu máu ở trẻ sơ sinh. Bướu máu sơ sinh là một bệnh lành tính thường gặp, về bản chất không phải là dị dạng mạch máu. Bệnh thường xuất hiện khoảng 2 tuần sau sinh, phát triển nhanh trong 9 tháng đầu, ngưng phát triển từ tháng thứ 9 đến tháng 12 rồi thoái triển nhỏ dần. 95% trường hợp trẻ đến 4-5 tuổi, thương tổn này sẽ tự biến mất mà không cần điều trị.

di-dang-mach-mau

Một số trường hợp hiếm, bướu máu gây nên những vấn đề nghiêm trọng mới cần được giải quyết như tình trạng xuất huyết, nhiễm trùng, tắc nghẽn đường thở, xuất huyết giảm tiểu cầu hoặc suy tim cung lượng cao. Tùy theo loại bướu máu mà có các phương pháp điều trị khác nhau.

Dị dạng mạch máu bao gồm: Dị dạng tĩnh mạch, dị dạng động – tĩnh mạch, dị dạng bạch mạch hay phối hợp. Trước đây bệnh thường được điều trị bằng phẫu thuật. Bác sĩ sẽ cắt bỏ nhiều động mạch nuôi khối dị dạng với hy vọng làm giảm nguồn máu nuôi sẽ làm giảm triệu chứng. Tuy nhiên, cách này được chứng minh là không hiệu quả, chẳng hạn trong trường hợp dị dạng động – tĩnh mạch sẽ sinh ra thêm nhiều mạch máu mới khiến cho tình trạng bệnh ngày càng xấu hơn.

di-dang-mach-mau1

Với sự phát triển của y học, ngày nay một số bệnh dị dạng mạch máu có thể chữa khỏi bằng phương pháp can thiệp nội mạch. Theo đó bác sĩ sẽ sử dụng một loại thuốc triệt tiêu các mạch máu bị dị dạng mà vẫn bảo tồn các mạch máu bình thường. Phương pháp này được đánh giá mang lại hiệu quả cao, tỷ lệ tái phát rất thấp.

Thông tin đến bạn:

Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu ra 1 loại thuốc điều trị ung thư rất hiệu quả có tên là Vidatox Plus – Thuốc này được sản xuất bởi tập đoàn dược phẩm Labiofam, Cuba, có thể tăng tỉ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư, ngăn ngừa sự lây lan của các tế bào ung thư và cải thiện sức khỏe người bệnh.
Vidatox plus khuyến khích dùng chung với các phương pháp xạ trị và hoá trị (truyền hoá chất), vidatox plus làm tăng tác dụng của hoá xạ trị đồng thời ngăn cản tác dụng phụ của hoá và xạ trị đối với tế bào lành.

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm và hổ trợ mua hàng trực tuyến Tại Đây

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840