Tin trong nước

Tỉ lệ thành công của phương pháp phá thai bằng thuốc có cao không?

Phương pháp Phá thai có hai cách: một là phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) hai là phá thai phẫu thuật (phá thai ngoại khoa). Phá thai bằng thuốc phương pháp kết thúc thai kỳ đơn giản, sử dụng thuốc phá thai có thể đạt được mục tiêu của mình, mà được rất nhiều chị em lựa chọn.

Tuy nhiên, tỷ lệ thành công của phá thai bằng thuốc có cao không? Tin chắc rằng các bạn nữ đều ấp ủ câu hỏi này, dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia TTYT Quận Hoàn Kiếm – Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao – 36 Ngô Quyền, hy vọng sẽ hữu ích cho chị em.

tac-hai-nhai-thuoc-uong

Tỷ lệ thành công phá thai bằng thuốc có cao không?

Tỉ lệ thành công của phá thai bằng thuốc liệu có cao? Các chuyên gia TTYT Quận Hoàn Kiếm – Trung Tâm khám chữa bệnh phụ khoa chất lượng cao – 36 Ngô Quyền cho biết, những năm trở về trước, chị em phụ nữ cơ bản chỉ sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc để chấm dứt thai kỳ, với sự phát triển của công nghệ y tế, phụ nữ hiện nay đã có nhiều lựa chọn hơn khi quyết định phá thai.

Tuy nhiên nếu phá thai bằng thuốc không triệt để, sạch sẽ, các màng bào thai còn sót lại gây ra băng huyết cần ngay lập đến bệnh viện để nạo sạch, nếu không sẽ đe dọa tính mạng, một lần nữa lại thấy phá thai bằng thuốc gây ra cho phụ nữ tổn thương lớn hơn nhiều so với phá thai phẫu thuật.

Ngoài ra, Tác dụng phụ của phá thai bằng thuốc thì rất nhiều, sau khi phá thai bằng thuốc xuất huyết âm đạo liên tục, thời gian chảy máu dài, trong thời gian này, dễ dàng gây ra viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, và các viêm nhiễm phụ khoa khác, dẫn đến tắc nống dẫn trứng, vô sinh tự phát, và để lại di chứng đau lưng đau bụng. Ngoài ra còn ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa như thường xuyên buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy và các phản ứng tiêu hóa khác, có thể gây tổn hại hệ miễn dịch và chức năng gan và thận.

Tỉ lệ thành công của phá thai bằng thuốc có cao? Trái ngược với phương pháp phá thai nội khoa, phá thai ngoại khoa hay phá thai phẫu thuật có tỷ lệ phá thai thành công là rất cao, lên đến 99%, hiếm khi có hiện tượng xót thai xảy ra. Tất cả các ca phẫu thuật đều sẽ gây ra một số tổn thương cho cơ thể, nạo phá thai bằng công nghệ phẫu thuật cũng không ngoại lệ, đặc biệt là chị em thực hiện phá thai nhiều lần, những trường hợp này sẽ có tác động xấu tới sức khỏe.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3839