Tin trong nước

Thuốc chữa bệnh trĩ nào hiệu quả nhất?

Chào các bác sĩ!
Cháu là nữ, hiện đang là học sinh lớp 12. Cháu đang rất hoang mang về bệnh trĩ. Từ khi mắc bệnh này việc học của cháu bị sa sút rất nhiều nó ảnh hưởng đến cả sức khỏe và tinh thần của cháu. Hiện tại biểu hiện bệnh của cháu là búi trĩ sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện và cháu phải dùng tay đẩy lên. Thỉnh thoảng cháu có bị chảy máu mỗi khi bị táo bón. Bị bệnh này cháu rất xấu hổ, cháu chưa dám cho ai biết. Cháu giấu bố mẹ lấy tiền cháu tiết kiệm mua thuốc An Trĩ Vương uống hơn 2 tháng nhưng cũng không thấy đỡ. Cháu đang không biết phải điều trị thế nào.  Xin các bác sĩ cho biết, hiện nay thuốc chữa bệnh trĩ nào hiệu quả nhất? Bệnh này của cháu có chữa khỏi được không? Mong các bác sớm tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn ạ! (baohan569@gmail.com).
mun-rop-o-vung-kin
 
Chào cháu!
Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến, có đến trên dưới 50% dân số bị mắc bệnh này. Cháu không việc gì mà phải xấu hổ. Lẽ ra cháu nên cho bố mẹ biết sớm để có cách điều trị bệnh trĩ kịp thời, bệnh này để lâu sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như mất máu, viêm nhiễm, áp xe hậu môn, tắc nghẽn mạch trĩ, hoại tử…
Như biểu hiện cháu mô tả thì cháu đang bị bệnh trĩ cấp độ 3. Với mức độ này cháu có thể điều trị bằng phẫu thuật hoặc bằng thuốc uống. Điều trị bằng phẫu thuật có nhược điểm là có nhiều biến chứng: đau, mất máu, nhiễm trùng, hẹp hậu môn… và thường không điều trị tận gốc bệnh, mà mới điều trị triệu chứng của bệnh.
Về thuốc điều trị thì có nhiều loại Tây y và Đông y.
Thuốc Tây y thường dùng là Daflon và Proctolog, hai loại thuốc này chỉ được chỉ định dùng cho trường hợp trĩ cấp, không dùng điều trị dài ngày vì có nhiều tác dụng phụ.
Thuốc đông y chữa bệnh trĩ có nhiều loại thuốc uống, thuốc ngâm và cả thuốc xông. Một trong những bài thuốc được các chuyên gia đánh giá cao trong điều trị và hậu điều trị bệnh trĩ là Bài thuốc bí truyền chữa bệnh trĩ của người H’Mông. Bài thuốc này có thể chữa được tất cả các dạng và mức độ trĩ, an toàn và triệt để.
Thuốc An Trĩ Vương cháu dùng là thực phẩm chức năng không phải là thuốc, nó chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, không dùng thay thế thuốc được.

Bệnh trĩ hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên bên cạnh việc dùng thuốc hay phẫu thuật điều trị thì chế độ ăn uống sinh hoạt cũng góp phần quan trọng trong việc điều trị và phòng ngừa bệnh tái phát. Cháu nên kiêng các đồ ăn cay nóng, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước, tránh đứng hoặc ngồi 1 tư thế quá lâu, không nên vân động mạnh, nên vận động nhẹ nhàng (đi bộ) hàng ngày 30 phút – 1 tiếng.

Chúc cháu sớm điều trị khỏi bệnh!
Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3840