Bệnh hô hấp

Thực phẩm rất cần cho người bị viêm amidan bạn nên biết

Những ai bị viêm amidan nếu biết dùng các loại thực phẩm sau đây sẽ rất có ích trong việc chữa trị bệnh cho mình. Hãy cùng tham khảo xem đây là loại thực phẩm gì nhé!

1/ Thực phẩm dành cho những người bị viêm amidan

Viêm amidan cổ họng hay bị sưng đau nên ăn uống khó khăn. Thực phẩm dành cho những người bị viêm amidan không nên bỏ qua là cháo, súp, canh rau, thức ăn luộc hấp,…

Những thực phẩm giàu đạm và có lượng kẽm cao giúp tăng cường đề kháng, chống khuẩn, tiêu viêm. Người bị viêm amidan nên ăn nhiều trứng luộc, gan bò, sữa tươi, sữa chua,…

Nước ép và sinh tố trái cây tươi là một trong những thực phẩm dành cho những người bị viêm amidan nên ăn uống thường xuyên. Chú ý là khi ăn sinh tố hay uống nước ép thì nên cho ít đá để không làm tổn thương cổ họng.

2/ Những món ăn cực tốt cho người bị viêm amidan

Món 1: Nước chanh đường phèn

viem-amidan
Nước chanh đường phèn

Lấy 1 quả chanh tươi cắt mỏng 4-5 lát cho vào ly, thêm vào 1 cục đường phèn nhỏ như đốt ngón tay út. Chế vào 100ml nước sôi, đậy nắp ly 10 phút rồi uống.

Mỗi ngày uống 2 ly nước chanh đường phèn giúp chữa được bệnh viêm amidan mãn tính và chảy máu chân răng.

Món 2: Thuốc súc họng

Chuẩn bị: 1 nhanh lô căn tươi, 5 lá bạc hà, sắc với 300ml nước dùng để súc miệng mỗi ngày. Đây là bài thuốc chữa viêm amidan mãn tính và chữa ngứa họng.

Món 3: Canh bách hợp

viem-amidan
Canh bách hợp

20g bách hợp, bỏ vỏ lụa. 10g lá dâu sắc lấy nước cho vào cùng bách hợp để nấu canh, mỗi ngày ăn 1 chén nhỏ chữa được bệnh viêm amidan làm ngứa họng, khô họng, ho, khạc đờm.

Món 4: Hồng khô

Bị viêm amidan thì nên mua nhiều hồng khô một chút, có thể mua 1 gói về bỏ tủ lạnh ăn dần. Mỗi ngày ăn 1 quả hồng khô, nhai chậm nuốt từ từ sẽ thấy cổ họng dễ chịu, bớt ho và khan tiếng.

Món 5: Nước ép trái cây

Bệnh nhân bị viêm amidan có thể uống nước ép trái cây mình thích, uống theo mùa. Nên uống nhất là nước ép từ dưa hấu, dưa chuột, lê, cam, mía, ngó sen, đào, mận, dưa gang,…Nước ép trái cây vừa chữa viêm amidan, vừa làm sáng mắt, đẹp da, lợi tiêu hóa.

Món 6: Ăn trám muối

viem-amidan
Ăn trám muối

Trám muối có thể mua ở các cửa hàng hoặc siêu thị, mua 1 hũ về để ăn dần chữa bệnh viêm amidan. Mỗi ngày ăn 2 quả trám muối sẽ thấy cổ họng bớt vướng, bớt đau.

Món 7: Canh mộc nhĩ nấu mạch đông

200g mộc nhĩ trắng ngâm cho nở, nấu nhừ với 800ml nước. Sắc 30g mạch đông với 200ml nước, để cạn còn 100ml thì cho vào nồi canh mộc nhĩ, nấu tiếp với lửa nhỏ cho thành món canh đặc. Chia ra ăn mỗi ngày 2 chén nhỏ, chữa được viêm amidan, ho khan, sốt.

Ngoài việc sử dụng các thực phẩm trên đây, bạn nên dùng thêm thực phẩm Tiêu Khiết Thanh được làm từ thiên nhiên. Thực phẩm này có tác dụng rất tốt trong việc chữa trị bệnh viêm amidan cũng như các bệnh về đường hô hấp. Đây là thực phẩm đã khẳng định thương hiệu của mình trên thị trường nên bạn không cần quan tâm tính hiệu quả của nó. Nó cũng không để lại tác dụng phụ gì nên bạn có thể sử dụng một cách tự nhiên. Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem ở link sau: http://nhathuocviet.vn/san-pham/tieu-khiet-thanh.html

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3893