Bệnh cao huyết áp

Thói quen ăn ngoài có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp

Một số nghiên cứu cho thấy thói quen hay ăn ngoài tại các quán xá, nhà hàng, vỉa hè,.. sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp cao hơn so với đối tượng khác.

Để tiến hành nghiên cứu, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Singapore đã mời 500 sinh viên khỏe mạnh ở độ tuổi 18-40 tham gia và thu thập các dữ liệu về các hoạt động thể chất, thói quen ăn uống, chỉ số cân nặng và huyết áp của họ.

Kết quả sau khảo sát cho thấy, 27,4% số sinh viên mắc chứng tiền cao huyết áp và 2,2% mắc chứng cao huyết áp. Và dĩ nhiên, chứng cao huyết áp này hoàn toàn có liên quan đến việc chỉ số cân nặng lớn, tuổi cao và ít vận động.

>>>> Xem thêm tác dụng của trà hồng sâm đối với bệnh cao huyết áp

Tuy nhiên, điều gây ngạc nhiên cho các nhà nghiên cứu đó là hầu hết tất cả các sinh viên mắc bệnh này đều có thói quen ăn ngoài thường xuyên.

Theo các chuyên gia, mỗi bữa ăn bên ngoài sẽ làm tăng 6% nguy cơ bị cao huyết áp và mức độ này sẽ tăng cùng với tuổi tác. Vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyến cáo chúng ta nên gia tăng các bữa ăn nấu tại nhà và hạn chế việc ăn bên ngoài.

Thông tin đến bạn

Nhân sâm mỹ hiện nay là loại thảo dược đang được nhiều người quan tâm bởi những tác dụng mà nó mang lại vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Đối với bệnh cao huyết áp, khi dùng nhân sâm hoa kỳ liên tục trong 12 tuần với liều 3gr/ngày sẽ không làm tăng huyết áp và không ảnh hưởng xấu tới chức năng thận.

Các bạn có thể xem thêm tại đây

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888