Dinh dưỡng cho mẹ

Thai phụ muốn con thông minh?

Bất kể thai phụ nào khi mang thai cũng đều muốn con mình sinh ra sẽ được thông minh hơn người. Và bạn đã từng tìm đến những loại dược liệu đắt tiền? Hay những viên thuốc bổ giá cao? Cách đó cũng tốt, nhưng thật ra vẫn còn 1 cách giúp cho trẻ thông minh hơn mà bạn cũng tiết kiệm nhiều hơn.

Mẹ ăn nhiều trái cây trong lúc mang thai có thể giúp tăng sự phát triển nhận thức của trẻ sau sinh.

Các chuyên gia nhi khoa thuộc Trường ĐH Y nha Alberta (Canada) đã phân tích dữ liệu trên hơn 3.500 trẻ và cha mẹ.

Sau khi loại trừ các yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc học tập và phát triển của trẻ như thu nhập gia đình, giáo dục của cha mẹ, tuổi thai của trẻ… họ nhận thấy ở những bà mẹ lúc mang thai ăn 6-7 phần trái cây hoặc nước trái cây mỗi ngày, khi con được 1 tuổi sẽ có điểm số bài kiểm tra chỉ số thông minh (IQ) cao hơn so với những đứa trẻ có mẹ ít ăn trái cây.

Để khẳng định hơn nữa, các nhà nghiên cứu hợp tác với các nhà di truyền học phân tích trên mô hình ruồi giấm, cũng nhận thấy những con ruồi giấm con sinh ra từ con ruồi giấm mẹ được cho chế độ ăn nhiều nước trái cây đã có “trí nhớ” tốt hơn về đường bay của chúng.

Gợi ý những thực phẩm mẹ bầu ăn giúp trẻ thông minh hơn

  • Quả việt quất

Việt quất, atisô, cà chua và đậu đỏ… là những loại quả giàu chất chống oxy hóa. Những thực phẩm này giúp bảo vệ mô não của thai nhi và giúp não phát triển để bé thông minh hơn mỗi ngày.

  • Đậu phụ

Đậu phụ cũng là một trong những thực phẩm nằm trong thực đơn “Bà bầu ăn gì để con thông minh?”. Món ăn tưởng chừng như đơn giản lại có công dụng thật tuyệt vời đấy. Trong 100g đậu phụ có thể chứa tới 400mg omega3, đáp ứng một phần không nhỏ nhu cầu về chất béo đặc biệt này mỗi ngày. Với bà bầu và phụ nữ sau sinh, đậu phụ còn là nguồn protein và canxi tuyệt vời.

  • Hạt bí ngô (bí đỏ)

Hạt bí ngô là một trong những món ăn vặt bổ dưỡng lại ít kalo cho bà bầu nên có tác dụng rất tốt trong việc tăng cường trí thông minh cho bé để sau khi chào đời con bạn có thể phát triển ổn định. 30g hạt bí có xấp xỉ 100mg omega3, cùng nhiều chất quan trọng khác như kẽm và sắt sẽ giúp bạn có một thai kì khỏe mạnh và em bé cũng sẽ khỏe, thông minh hơn.

Notice: echo_ald_crp is deprecated since version 2.2.0! Use echo_crp() instead. in /home/ihphntv/domains/ihph.org.vn/public_html/wp-includes/functions.php on line 3888